Nhà tiền chế cấp 4 xu hướng hot nhất hiện nay

0
26344

Ngày nay việc ứng dụng nhà thép tiền chế cấp 4 vào xây nhà ở ngày càng phổ biến. Hầu hết mọi người chọn xây nhà tiền chế cấp 4 vì muốn tiết kiệm chi phí cho công trình của mình hoặc yêu thích sự linh hoạt mà giải pháp này mang lại.

TÌM HIỂU VỀ NHÀ CẤP 4

Nhà cấp 4 là loại nhà có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 3 tầng. Tổng diện tích sàn sử dụng nhỏ hơn 1000m2. Nhà cấp 4 được xây dựng tại nhiều vị trí và khu vực khác nhau ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Việc lựa chọn xây dựng nhà tiền chế cấp 4 đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư bên cạnh hiệu quả về mặt kinh tế thì nó còn giúp bạn có được một công trình thật sự chất lượng. Đặc biệt tại những khu vực nhà liền kề tại các khu vực thành thị thì nhà cấp 4 có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với những gia đình có khả năng tài chính hạn hẹp và nhu cầu không gian nhỏ. Tại các khu vực nông thôn với diện tích đất rộng lớn các loại nhà cấp 4 xây theo kiểu biệt thự hiện đại.  Nhà thép tiền chế cấp 4 linh động trong việc thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở.

CẤU TẠO NHÀ TIỀN CHẾ CẤP 4

Nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng kết cấu thép, các cấu kiện được chế tạo trước tại xưởng và vận chuyển để lắp dựng tại công trường. Cũng tương tự như các công trình nhà tiền chế, Cấu tạo nhà thép tiền chế được tạo thành từ những thành phần sau:

Kết Cấu Móng

 • Móng: Cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép, có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè, tùy vào địa chất và mặt bằng của nhà ở.
 • Bu lông móng: Bu lông có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình.

Kết Cấu Khung Chính

 • Cột: cột tròn hoặc cấu tạo từ thép hình chữ H.
 • Dầm: thường dùng dầm chữ I.
 • Vì kèo: Có thể vượt nhịp với khẩu độ lớn. Có thể cấu tạo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện hoặc dạng đàn, có thể chéo hoặc dạng vòm. Độ dốc thường từ 5% – 15% Cột và dầm thép, vì kèo liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 hoặc 10.9, thông qua các tai và bản mã liên kết.
 • Xà gồ: Đây là các loại thép hình chữ: C, Z, U,… chiều cao và chiều dài của xà gồ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu. Xà Gồ thường có khoảng cách từ 1m – 1,4m, liên kết với vì kèo bằng bu lông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo.

Vật Liệu Bao Che Và Kết Cấu Phụ

 • Mái tôn: Mái tôn không chỉ có nhiệm vụ che chắn, đảm bảo tính kín mà nó còn giúp cách nhiệt và cách âm cho công trình của bạn.
 • Tấm lợp lấy sáng:tương tự mái tôn nhưng có tác dụng lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện chiếu sáng.
 • Cửa trời: để thông gió và lấy sáng.
 • Tường xây bao xung quanh: bức tường có thể dài đến hàng trăm mét nên cần chú ý trụ bê tông cốt thép và dầm gia cường cho hệ tường xây.
 • Thưng: đây là phần bao che xung quanh nhà xưởng, từ tường xây lên mái, thường dùng bằng tôn, alu hoặc tấm tổng hợp.

>> TƯ VẤN CÙNG KỸ SƯ HÀNG ĐẦU WORLDSTEEL08 6280 6789

XÂY NHÀ TIỀN CHẾ CẤP 4 LÀ XU THẾ HIỆN NAY

Nhà cấp 4 được xây dựng hầu hết từ thành thị đến nông thôn nếu trước đây mọi người vẫn thường quan điểm rằng độ bền của ngôi nhà và chi phí cho việc xây nhà cấp 4 sẽ tỉ lệ thuận với nhau nhưng giờ đây với giải pháp nhà thép tiền chế cấp 4 thì vấn đề trên đã không còn nữa. Những mẫu nhà tiền chế đa dạng về thiết kế, từ đơn giản cho đến sang trọng ngoài ra nó còn có khả năng thông gió và lấy sáng tốt hơn so với các kiểu nhà mái bằng.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NHÀ TIỀN CHẾ 

Từ khoảng năm 2014 các chuyên gia đã đánh giá nhà thép tiền chế là cuộc cách mạng trong nghành xây dựng. Những lợi ích của loại công trình này là giá thành rẻ, chịu lực tốt, dễ thay đổi kết cấu, thi công nhanh, tuổi thọ cao… Những đặc tính đó đã khiến nhà thép tiền trở thành cuộc cách mạng thay đổi diện mạo nhà xưởng sản xuất, nhà dân dụng. Nó tạo đột phá trong lĩnh vực kết cấu xây dựng. Những công trình nhà xưởng được xây dựng với tính năng thông thường đã được thay thế bằng kết cấu thép vững chắc và nhiều ưu điểm vượt trội.

Việc áp dụng giải pháp nhà tiền chế giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 25% chi phí nhân công50% chi phí thời gian so với nhà bê tông cốt thép.

Thị trường nhà thép tiền chế có thể áp dụng được trong hai lĩnh vực chính: trong xây dựng công nghiệp, gồm nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất, nhà chứa máy bay hoặc các loại kết cấu khác; Trong xây dựng dân dụng thì ta có thể kể đến nhà ở dân dụng, xây nhà tiền chế cấp 4, xây văn phòng, khách sạn, nhà trưng bày xe hơi.

Lựa chọn xây nhà tiền chế cùng công ty VinSTEEL là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng, dù là công trình nào thì chúng tôi cũng đảm bảo hoàn thành tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL. Để thấy được chúng tôi thật sự là công ty uy tín hàng đầu hiện nay.

NHỮNG MẪU NHÀ TIỀN CHẾ CẤP 4 ĐẸP

Đặc điểm chung của những ngôi nhà này là thiết kế đơn giản nhưng thẩm mỹ và rất linh động 6 ngôi nhà là 6 kiểu dáng khác nhau. Nhưng quan trọng hơn việc thi công những ngôi nhà như thế này đơn giản nhưng có chất lượng khá cao.

VIDEO GIỚI THIỆU MỘT SỐ MẪU NHÀ TIỀN CHẾ ĐỂ Ở TUYỆT ĐẸP

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here