Tạp Chí Nhà Thép sẽ giới thiệu đến mọi người một mẫu nhà xưởng tiết kiệm năng lượng vô cùng độc đáo. Thiết kế của mẫu nhà xưởng này vô cùng đặc biệt, nó như là một hệ thống xếp chồng thẳng đứng được cấu tạo bởi một chuỗi các yếu tố gắn liền với nhau với mục đích duy nhất là khai thác ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng thì nhà xưởng này còn cung cấp cho khu vực làm việc bầu không khí ấm áp, thuận lợi nhất để phát triển các hoạt động làm việc.

Mục tiêu là chiếu sáng tự nhiên, không chói mắt. Tất cả các khu vực đều phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Được phác thảo trên nền nhà kho, khối lượng văn phòng được đặt trên mặt tiền chính của tòa nhà, có thể truy cập được sau khi vượt qua cửa mở của cả hai cửa. Lớp kính trong suốt ở tầng trệt, được bảo vệ bởi hệ thống treo khối lượng của tầng đầu tiên, mặc dù nó cũng được làm bằng kính, trở nên thân mật và nặng nề bằng cách sử dụng một bức tường rèm được cấu tạo bởi kính chữ U và kính nhiệt.


Nội thất của các văn phòng, được ốp bằng thép và kính, được thiết kế như những mảnh kiến ​​trúc nhỏ hơn chứa bên trong bố cục lớn hơn. Các văn phòng và phòng họp, với quy mô nhỏ hơn, được phân phối bên trong một không gian quy mô lớn hơn tạo ra bầu không khí riêng. Tấm composite được đặt như một bầu trời kết hợp với đèn LED.  Mục đích là để tái tạo một thế giới bên trong một thế giới khác. Việc kiểm soát không gian và ánh sáng cung cấp cho nhà xưởng một môi trường làm việc thoải mái.

Tóm lại mục đích của ý tưởng thiết kế nhà xưởng này là tái cấu trúc không gian công nghiệp truyền thống tạo nên một nhà xưởng hiện đại tràn ngập ánh sáng và tiết kiệm năng lượng. Đem đến sự thoải mái cho người làm việc bên trong ngôi nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here