Những căn Penthouse hàng đầu trên thế giới

0
839

Những căn Penthouse thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Chỉ những nhà đầu tư siêu giàu mới có thể sở hữu căn hộ này. Trên thế giới có rất nhiều căn Penthouse nổi tiếng Tapchinhathep.com sẽ giới thiệu đến bạn những căn Penthouse nổi bật.

Lịch sử Penthouse thế giới

Ý tưởng của penthouse trên nóc cao ốc được hình thành từ thập niên 1920 xuất phát từ sự bùng nổ nhu cầu xây dựng tại thành phố New York. Có thể bạn không biết, trước đó nóc nhà thường là chỗ ở của người giúp việc và nhà kho. Khi các công trình cao hơn, người ta cần nhiều ánh sáng và góc view hơn, họ bắt đầu cho thuê trái phép những không gian này. Năm 1925, New York hợp pháp hóa việc cho thuê, các dự án penthouse trên nóc nhà dần trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn của giới nhà giàu.

Những căn Penthouse hàng đầu trên thế giới

1. Tòa Stealth | WORKac

Đây là công trình được xây mới đằng sau một trong những mặt tiền bằng thép lâu đời nhất của New York. Vì thế quá trình thực hiện của nó đòi hỏi sự thận trọng nhằm đảm bảo sự hài hòa của kiến trúc đương đại với việc bảo tồn di tích lịch sử. Phần mái công trình như một hình nón chéo , các KTS đã rất tinh tế sử dụng ba nhịp mái nhà để che được hết phần sàn bên dưới.

2. PANO | Ayutt và thiết kế Associates

Từ Mỹ chúng ta sẽ tìm hiểu một căn Penthouse tại Thái Lan. Pano Penthousenằm ở tầng 53 của một tháp dân cư cao cấp tại Bangkok và là căn hộ cao thứ tư ở Thái Lan. Một ý tưởng rất hay của các KTS đó là“hòa thành phố vào cùng thiên nhiên”. Công trình mang lại lối sống hiện đại thư thái với tầm nhìn toàn cảnh hướng về phía con sông lâu đời Chao Phraya.

3. Penthouses và Rooftop Terrace | JDS Architects

Đây là một “khu vườn thượng uyển” ở phía trên cùng của khối ba căn hộ penthouse. Bằng cách đó, tất cả chủ nhà đều có thể bước vào cùng một khu vườn chung rộng rãi. Qua đó bạn có thể thấy Penthouse là công trình luôn được làm mới để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

4. Broadway Penthouse | Joel Sanders

Chúng ta cũng có thể gọi đây là “một khu vườn đô thị”, với một vị trí đẹp các KTS đã cố gắng để hoàn thiện để không gian này trở nên thoải mái hơn. Công trình có một thảm thực vật tươi tốt vươn lên khỏi mặt sàn bằng sàn gỗ. Broadway Penthouse mở ra một sân thượng với tầm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố Manhattan.

5. Bondi Penthouse | MHN Design Union

Làm thế nào để ta có thể thêm vào một tòa nhà mà bản thân nó đã có lịch sử. Hơn nữa nó còn được đặt trong một môi trường mang tính biểu tượng của Campbell Parade. Câu trả lời cuối cùng là tạo ra một cấu trúc kim loại mạ với trọng lượng nhẹ lên mái nhà của “art deco” tòa nhà hiện có.

6. 520 West 28th | Zaha Hadid Architects

Từ việc phân chia các loại không gian sống khác nhau và xử lý tạp âm. Các mức phân chia được thể hiện trong chữ V lồng vào nhau của mặt tiền thép hand-crafted của 520 West 28th.

Zaha Hadid đã thiết kế 11 tầng nhà, 39 khu dân cư với trần coffered cao 3.35m. Chúng có nội thất được thiết kế kết hợp với Bếp Boffi, ứng dụng công nghệ cao và được tích hợp cả bãi đỗ xe tự động.

7. Penthouse ở Magdalena | Taller David Dana

Penthouse ở Magdalena xuất hiện bên trong một tòa nhà nằm tại Colonia del Valle, thành phố Mexico. Dự án này nổi bật bởi việc sử dụng rất nhiều chi tiết trong suốt tạo nên các điểm nhấn hiện đại.

8. 432 Park Avenue Vinoly Architects | Rafael

Đây là thiết kế mới của Rafael Vinoly Architects tại giao lộ giữa đường Park Avenue và đường East 57th. Một tòa nhà nhỏ nhắn nhưng lại rất đắt giá. Một khung kết cấu cấu bê tông cốt thép được bao bọc bởi một lõi bê tông mỏng, cho phép KTS tạo ra nội thất cột – tự – do cho 104 căn hộ sang trọng của tòa nhà.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here