Những điều cần biết về dầm thép

0
1835

Dầm thép được có nhiệm vụ hỗ trợ cấu trúc kết cấu công trình. Dầm giúp chia đều tải trọng công trình sang hai bên để đảm bảo rằng nó được phân phối đồng đều, do đó kết cấu công trình sẽ được đảm bảo không dễ bị oằn hoặc bị chùng xuống. Thép là một vật liệu phổ biến cho các chùm tia cho một số lý do, không ít trong số đó là nó là vô cùng mạnh mẽ, và do đó có thể được sử dụng trong cấu trúc mà nếu không sẽ được xem xét cấu trúc an toàn.

Các nhà sản xuất sản xuất dầm thép tại một số hình dạng chuẩn và độ dài cho các ứng dụng khác nhau. Nó cũng có thể đặt dầm thép được chế tạo để đặt hàng, trong đó có thể là cần thiết khi một tòa nhà là không bình thường trong thiết kế. Đặc biệt vận chuyển thường là cần thiết cho các dầm, vì họ là rất lớn và nặng, mà làm cho họ khó khăn để vận chuyển.

Dầm thép hình chữ I

Khi các kiến trúc sư thiết kế một tòa nhà mới hoặc thực hiện các kế hoạch cải tạo là một hiện có, họ cần phải suy nghĩ về nơi dầm sẽ được đặt, và vật liệu gì chúng được làm từ. Những chùm là tiêu chuẩn trong nhiều loại xây dựng đối với sức mạnh của họ, với các nhà thiết kế lựa chọn một vị trí, đáp ứng nhu cầu về cấu trúc và thẩm mỹ. Kiến trúc sư và kỹ sư cũng cần phải thực hiện các tính toán bổ sung mà xem xét tổng trọng lượng của các tòa nhà, hoạt động địa chấn trong khu vực nơi tòa nhà tọa lạc, và sự phân bố không gian mở trong tòa nhà, như tất cả các có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc.

Công tác sản xuất dầm thép

Một số dầm thép được chế tạo bằng cách hàn, với các công ty tham gia thép tấm và cắt và hàn chúng với hình dạng và kích thước mong muốn. thép cán nóng cũng có thể được đúc hoặc chạy qua một máy đùn để tạo ra chùm một phong cách mong muốn. Sau một chùm đã được hoàn thành, nó có thể được phủ bằng vật liệu khác nhau để chống cháy hoặc ngụy trang. Chống cháy là một mối quan tâm lớn đối với thép dầm như họ có thể làm cong hoặc chảy ở nhiệt độ mà có thể dễ dàng đạt được trong một đám cháy cơ cấu.

Quá trình sản xuất dầm thép bao gồm một quá trình trong đó các chùm tia được đánh giá để xác định số lượng trọng lượng nó có thể an toàn chịu. Đánh tải trên một chùm thường cần phải vượt quá nhu cầu của tòa nhà cho an toàn, và thanh tra xây dựng có thể yêu cầu bằng chứng rằng các tia sáng được cài đặt trong một cấu trúc sẽ đáp ứng các yêu cầu pháp lý cho việc xây dựng an toàn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, cung cấp linh kiện kết cấu nhà thép tiền chế hãy liên hệ ngay Thế Giới Xây Dựng. Hiện tại công ty đang có một nhà máy hơn 20.000 m2 chuẩn bị đưa vào hoạt động được biết dây chuyền sản xuất nhà máy này là hiện đại nhất hiện nay.

Công ty kết cấu thép Thế Giới Xây Dựng

  • Trụ sở 29 Nguyễn Cửu Đàm, Tân Sơn Nhì, Tân Phú.
  • Nhà máy: Lô Q9-10-15-16 7, KCN Hải Sơn,, Đường số 2, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An, Việt Nam
  • Tổng đài tư vấn khách hàng:  028 6281 3888.
  • Email: lienhe@thegioixaydung.com.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here