Những điều cần biết về thi công nhà xưởng

0
1161

Trong xu thế phát triển chung của thế giới thì những năm trở lại đây, nền công nghiệp của nước ta rất phát triển mạnh mẽ. Song hành với sự phát triển này là nhu cầu mở rộng và xây mới và thi công nhà xưởng của các doanh nghiệp.

Về cơ bản, các bước thi công nhà xưởng không khó. Để đảm bảo chất lượng cuả công trình, cần phải tính toán kỹ càng từ các khâu như: Thiết kế, thi công cho đến khi hoàn thành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước cơ bản khi thi công nhà xưởng.

Nhà xưởng dùng để làm gì? 

Công năng của nhà xưởng là yếu tố hàng đầu, có tính quyết liệt, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Công năng của nhà xưởng ảnh hưởng đến các kết cấu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì doanh nghiệp cũng phải cần quan tâm đến các vấn đề như: giải pháp nền, vật liệu chống nóng, phương án kết cấu thép, giải pháp bao che…

Quy mô nhà xưởng

Nếu bạn muốn xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn thì đồng nghĩa với chi phí thi công xây dựng cao, còn nếu bạn xây dựng nhà xưởng nhỏ thì hiển nhiên chi phí thi công sẽ thấp hơn. Cùng một phương án, thiết kế và vật liệu, đơn giá thi công nhà xưởng nhỏ sẽ thấp hơn nhiều so với thi công xưởng lớn.

Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng cũng gây yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công như các chi tiết thiết kế thông gió, chớp cửa, mái coppy… cũng sẽ gây ảnh huởng đến ít nhiều chi phí thi công nhà xưởng.

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công cũng ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng. Thi công càng nhanh sẽ giúp doanh nghiệ tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Thời gian thi công

Giá vật liệu thi công nhà xưởng thường thay đổi theo thời gian. Thông thường, nếu thu công vào thời điểm không có nhiều công trình cần xây dựng như đầu năm thì giá vật liệu sẽ rẻ hơn. Còn nếu doanh nghiệp chọn thời điểm có nhiều dự án chạy tiến độ thì giá cả sẽ tăng và đắt hơn.

Nhà thầu thi công

Trên thực tế, mỗi nhà thầu hay đơn vị thi công sẽ có những đơn giá khác nhau. Các doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn và đàm phán kỹ càng trước khi quyết định. Có như vậy mới giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here