Những giải pháp chống nóng nhà xưởng hiệu quả nhất

0
2056

Nhà xưởng là nơi làm việc của nhiều người, đây cũng là nơi để lưu trữ sản phẩm vì thế nhiệt độ nhà xưởng cần phải đảm bảo ở mức quy định. Việc chống nóng nhà xưởng cần được tính toán trước khi xây dựng để đảm bảo tính thống nhất, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, giảm thiểu chi phí phát sinh.

Tìm hiểu về thị trường vật liệu chống nóng

Hiện nay, thị trường vật liệu chống nóng khá đa dạng về chủng loại cả trong nước lẫn ngoài nước. Một số lọai vật liệu chống nóng tiêu biểu hiện nay như gạch chống nóng 8 lỗ hay gạch chữ U, tấm polynum, tôn mạ kẽm cán lớp, gạch hourdis, gạch bọng chống nóng, xốp chống nóng, tấm cooling pad. Bên cạnh đó, các loại ốp trần chống nóng còn có rất nhiều mẫu mã như giả vân gỗ, vân đá… Dù có nhiều loại như thế nhưng quý khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn loại vật liệu chống nóng cần phải tuân theo hướng dẫn của đơn vị thi công.

Chọn vật liệu chống nóng phù hợp loại nhà xưởng

Do nhà xưởng có diện tích lớn, nhiều máy móc thiết bị hoạt động. Thị trường vật liệu chống nóng đa dạng nhưng làm thế nào chọn được loại vật liệu chóng nóng phù hợp thì không phải là dễ. Dù có khả năng cách nhiệt nhưng tùy vào từng công trình mà vật liệu xây dựng sẽ phát huy được tối đa công năng. Tôn cách nhiệt là loại vật liệu thông dụng. Lớp PU (polyurethane) dày 1,6 cm dưới tôn có tác dụng cách nhiệt. Các tấm PU này sẽ giảm được điện năng tiêu thụ so với sử dụng tôn thông thường. Một văn phòng 40m2 thường phải dùng 3 quạt mới mát nhưng nếu sử dụng tôn cách nhiệt thì chỉ dùng 2 quạt là đủ.

Đối với các loại vật liệu chống nóng là xốp nhựa (thành phần của xốp nhựa gồm một mặt nhựa chịu nhiệt với nhiều lỗ thông hơi, mặt kia là kim loại kiểu giấy bạc thuốc lá có tác dụng phản xạ nhiệt). Thường thi xốp nhựa sẽ đi kèm với một loại tôn ngoại nhập nhưng hiện cũng có bán tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng. Xốp nhựa mặt kim loại dùng cách nhiệt đối với những công trình sử dụng mái tôn bằng cách dán lớp xốp này sát bề mặt dưới của tôn.

Những giải pháp chống nóng nhà xưởng khác

Ngoài chống nóng bằng vật liệu xây dựng, người ta có thể chống nóng bằng nhiều phương pháp khác như thiết kế không gian, lắp đặt hệ thống thông gió, lắp đặt điều hòa. Xung quanh nhà xưởng nên trồng nhiều cây xanh để tạo bóng mát tạo không gian mát mẻ dễ chịu.

Chi phí từng giải pháp chống nóng sẽ có mức giá khác nhau chủ đầu tư cần tìm những đơn vị có kinh nghiệm để tư vấn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp với yêu cầu về chi phí và hiệu năng.

Công ty xây nhà xưởng VinSTEEL

VinSTEEL là một công ty xây dựng nhà xưởng “Chất Lượng” có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được cho mình một giải pháp chống nóng nói riêng và giải pháp xây dựng nhà xưởng nói chung. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here