Những mẫu công trình xanh độc đáo nhất thế giới

0
1465

Với giải pháp nhà thép tiền chế những ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư sẽ dễ dàng thành hiện thực. Trên thế giới có nhiều mẫu thiết kế nhà thép độc đáo, thân thiện với môi trường và phối cảnh tuyệt đẹp.

Điểm qua mẫu nhà thép độc đáo và thân thiện môi trường

Những mẫu công trình nhà thép có kết cấu chắc chắn, lại được bố trí và thiết kế với nhiều cây xanh tạo nên những không gian đẹp và thân thiện với môi trường.

Kiến trúc sư Philip Johnson người quan điểm rằng kiến trúc là nghệ thuật, nhiệm vụ của người kiến trúc sư là tạo nên công trình đẹp. Và công trình này là một minh chứng cho điều đó. Công trình phô trương những dầm thép hình chữ H được đặt thành từng hàng song song. Treo giữa các cột là ba phiến thép mỏng: Sàn, mái và hiên nhà. Ánh sáng trong suốt, thiết kế vuông vắn cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập vào không gian nội thất.

Ngôi nhà kính hiện đại ở Trung Quốc do các kiến trúc sư Áo thiết kế.

Quán cafe với chậu cây xanh và màu trắng tinh tế ở Bắc Kinh. Một nhà hàng ở Copenhagen, ngôi nhà sẽ thật bình thường nếu không có sự xuất hiện của những chậu cây xanh. Chúng đóng vai trò như một máy điều hòa hoạt động hiệu quả cả ngày và đêm.

Ngôi nhà kính được thiết kế độc đáo. Kết cấu thép tạo thành hệ khung vững chắc, lớp kính trong suốt đảm bảo mái nhà không bị dột và giúp các thực vật bên trong nhận được đầy đủ ánh sáng.

Đây là không giang của 1 tầng trong 15 tầng của công trình Buenos Aires (Argentina). Những kiểu thiết kế không gian mở và nhiều cây xanh luôn được lòng chủ đầu tư.

Sân bay chính này của Singapore là một trải nghiệm không thể bỏ qua, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan công trình xanh nằm bên trong sân bay này.

Đây là trụ sở làm việc của một công ty ở Hampshire.

Với thiết kế dạng nhà kính, trụ sở của Amazon nằm ở Seattle sẽ lý tưởng cho việc trồng các loại cây lâu năm song song với cây cảnh bên trong, nếu có dịp đến Seattle bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo này.

Tọa lạc tại Seocheon, Hàn Quốc, công viên sinh thái Ecoplex là một dự án được xây dựng và hoàn thiện để bảo tồn môi trường thiên nhiên. Không chỉ nổi tiếng vì có nhiều tài nguyên sinh thái quý giá công trình này còn hấp dẫn về mặt kiến trúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here