Quy trình đánh bóng sàn nhà xưởng đúng chuẩn

0
1461

Mục đích của việc đánh bóng sàn

Việc đánh bóng sẽ giúp cho nhà xưởng trơn nhẵn hơn, thẩm mỹ hơn. Thuận tiện cho việc lau chùi, sau khi đánh bóng mặt sàn sẽ bóng đẹp, dễ dàng lau chùi vệ sinh, tạo sự sang trọng cho xưởng sàn xuất hơn. Tóm lại việc đánh bóng sàn sẽ giúp tăng độ hoàn thiện cho nhà xưởng của bạn.

Thiết bị và vật liệu cần cho việc đánh bóng sàn

Danh sách thiết bị, máy móc, vật tư cần có khi tiến hành đánh bóng sàn bê tông.

  • Máy mài sàn bê tông và máy xoa nền bê tông: Q880, X880, Q1, X1, Q9, X9, Q8, X8.
  • Đĩa bóc sơn tự san phẳng PCD (dùng đối với sàn bê tông trước đó có sơn epoxy).
  • Đĩa mài sàn bê tông HF, MF, SF.
  • Hóa chất giúp tăng cứng sàn bê tông.
  • Đĩa đánh bóng sàn bê tông các đầu số: 50#, 100#, 200#, 500#, 1500#, 3000#.

Quy trình đánh bóng sàn nhà xưởng

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng sản xuất cơ bản bao gồm 5 bước sau:

  • Bước 1: Loại bỏ bề mặt bê  tông phía trên bằng cách dùng đĩa mài HF(MF, SF) đầu số 20#, 30# kết hợp cùng với máy mài nền X9.
  • Bước 2: Dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông 6G đầu số 50# và 100# mài với nước để lấy lại độ nhẵn cho sàn.
  • Bước 3: Làm sạch lại toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng rồi tiến hành phủ hóa chất tạo cứng bề mặt Dr.Crete lên toàn bộ phần sàn bê tông cần đánh bóng.
  • Bước 4: Đợi hóa chất tăng cứng thẩm thấu hết xuống sàn bê tông (1 ngày) dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông 6G đầu số 200# kết hợp với nước đánh loại bỏ toàn bộ hợp chất thừa đồng thời làm nhẵn sàn.
  • Bước 5: Sau khi đánh bóng sàn bê tông bằng đầu số 200# xong tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, để cho sàn khô bề mặt sau đó tiến hành đánh bóng sàn khô với các đầu số: 500#, 800#, 1500#, 3000#.

Bảo dưỡng công tác cần thiết

Công tác bảo dưỡng cần được thực hiện định kì. Nội dung công việc như sau: Loại bỏ bụi bẩn hàng ngày và có thể mài mòn bề mặt bê tông đánh bóng. Có thể dùng máy chà sàn nếu thấy cần thiết. Hiện nay các máy chà sàn liên hợp được trang bị chức năng lau chà sàn hút bụi nước tích hợp giúp bạn có thể vệ sinh sàn bê tông được dễ dàng hơn.

Để nhà xưởng đẹp và bền vững hơn thì chủ đầu tư phải quan tâm đến nhiều vấn đề hơn. Trong đó là việc thiết kế kết cấu nhà xưởng sau cho hợp lý nhất. Công ty VinSTEEL sẽ rất vinh dự được làm việc cùng quý khách hàng. Niềm vui của chúng tôi là dùng kinh nghiệm và tâm huyết của mình vào các công trình của bạn. Bất cứ khi nào có nhu cầu hãy liên hệ đến VinSTEEL để được tư vấn thông tin cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here