Quy trình gia công kết cấu thép tiêu chuẩn hiện nay

0
2705

Kết cấu thép là thành phần chính của những công trình nhà thép tiền chế, chúng được thiết kế và gia công tại nhà máy.Để tìm hiểu rõ về loại vật liệu xây dựng này hãy xem cách chúng được gia công như thế nào.

1) Cắt thép

Kết cấu thép có 2 dạng chính là: tổ hợp và định hình, thép định hình có dạng như chữ U,I,H,C,..được đúc khuôn từ phôi nên có kích thước nhất định. Thép tổ hợp là loại được cắt ra từ tấm thép cóp chiều dày từ 4-12mm bằng máy cắt CNC.

2) Ráp

Các cấu kiện khi cắt ra sẽ ráp lại với nhau bằng hàn, điều này phụ thuộc vào hình dạng của kết cấu thép đã được thiết kế sẵn từ trước đó.

3) Quá trình hàn

Kết cấu thép được hàn lại cố định bằng máy hàn tự động một cách kĩ thuật cao và chính xác, sau khi hàn công nhân bắt đầu kiểm tra lại đường hàn có đạt yêu cầu hay không, quá trình kiểm tra được tiến hành bằng máy siêu âm,thử từ , để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Tìm hiểu cách hoạt động của máy hàn tư động qua video sau:

4) Nắn thép

Nắn thép là quá trình cân bằng lại các cấu thép để tạo ra sự vuông vắn nhằm tạo độ chuẩn xác khi lắp dựng , ngoài ra nó còn tăng tuổi thọ của kết cấu thép. Quá trình nắn được thực hiện bằng máy nắn chuyên dụng trước khi được chuyển sang khâu gia công tiếp theo

5) Lắp ráp bản mã và sườn.

Sau khi các cấu kiện chính được cân nắn hoàn chỉnh thì bắt đầu tiến hành lắp ráp bản mã  và sườn nhằm tăng cường độ chắc chắn và chịu lực cho kết cấu thép, việc lắp bản mã và sườn được tiến hành bằng tay hoặc có thể dùng máy đối với khối lượng lớn. Yêu cầu của giai đoạn này là sự chính xác phải cao.

6) Vệ sinh kết cấu

Sau khi các kết cấu đã được lắp ráp hoàn chỉnh sẽ được chuyển sang công đoạn vệ sinh , chi tiết của công đoạn nàu là đánh gỉ sắt, phun bi . Mục đích loại bỏ gỉ sắt và tạo độ nhám giúp cho việc sơn sẽ dễ dàng hơn.

7) Sơn kết cấu thép

Là công đoạn cuối cùng của quá trình gia công kết cấu thép, sơn đóng vai trò bảo vệ kết cấu khỏi những tác nhân môi trường và chống gỉ sắt. Nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ của kết cấu. Sau khi sơn xong các kết cấu được kiểm tra lại một lần cuối trước khi chuyển đi bảo quản.

Sau bước gia công là công việc  lắp dựng kết cấu thép. Các cấu kiện được đem đến công trường bằng thiết bị chuyên dụng. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến VinSTEEL qua thông tin sau:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here