Quy trình sản xuất khung nhà thép tiền chế

0
2213

Khung thép có vai trò quan trọng trong kết cấu nhà thép tiền chế, khung thép được hình thành bằng việc sử dụng kĩ thuật thi công để thực hiện lắp dựng các cấu kiện như: cột, kèo thép,…). Khung thép giúp định hình và tạo thành khung sườn vững chắc để lắp đặt các thành phần khác.

Tìm hiểu quy trình sản xuất khung nhà thép tiền chế

Trước khi thực hiện công tác sàn xuất khung thép thì đơn vị thi công cần tìm hiểu quy trình sản xuất kết cấu thép tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình sản xuất được thực hiện đúng tiêu chuẩn và tiến độ.

1) Thiết kế

Bản vẽ thiết kế chi tiết các cấu kiện là kim chỉ nam để đơn vị sản xuất khung nhà thép thực hiện theo. Bản vẽ cần phải đảm bảo tính rõ ràng và chi tiết để đơn vị sản xuất có thể hiểu và thực hiện đúng theo yêu cầu.

2) Cắt

Thép sẽ được cắt thành máy cắt thép chuyên dụng. Có 2 phương pháp cắt phổ biến hiện nay:

Cắt ngọn lửa

Lửa được sử dụng để cắt các thành phần từ các tấm thép . Quá trình này sử dụng một hỗn hợp của oxy và khí đốt (propan) để làm nóng kim loại đến nhiệt độ ‘đánh lửa’ của nó; mà đối với thép, là 700 ° C – 900 ° C (ở nhiệt độ này một nhiệt màu đỏ tươi) nhưng điều này vẫn còn thấp hơn nhiệt độ nóng chảy của vật liệu. Oxy nguyên chất được đưa trực tiếp vào khu vực nóng sẵn kích động một phản ứng hóa học tỏa nhiệt mạnh mẽ giữa oxy và kim loại tạo thành oxit sắt hoặc xỉ. Ngọn lửa xuyên và tiếp tục cắt qua vật liệu.

Cắt Plasma

Thành phần cũng có thể được cắt giảm hiệu quả của hệ thống hồ quang plasma. Một khoan tốt, vòi phun đồng thắt vòng cung giữa các điện cực và các mảnh làm việc. Điều này làm tăng nhiệt độ và tốc độ của plasma phát ra từ vòi phun. Nhiệt độ của plasma có thể tren 20.000 độ C và vận tốc có thể tiếp cận với tốc độ âm thanh. Khi được sử dụng để cắt, dòng khí plasma được tăng sao cho thẩm thấu sâu cắt giảm phản lực plasma qua tài liệu trong khi vật liệu nóng chảy được lấy ra trong huyết tương ra ngoài này.

3) Ráp

Các bản cánh, bụng của cấu kiện được ráp tạm lại với nhau để đánh dấu thuận tiện cho công tác hàn sau này.

4) Hàn

Sử dụng máy hàn tự động để hàn các cấu kiện. Trong và sau khi hàn cần tiến hành kiểm tra bề mặt hàn bằng mắt hoặc sử dụng những phương pháp hiện đại nhưmáy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro…

5) Vệ sinh bề mặt

Vệ sinh bề mặt thật sạch để chuẩn bị tốt cho công đoạn sơn mà ta sẽ thực hiện ở công đoạn tiếp theo.

6) Sơn

Sơn đảm bảo màu sắc đúng theo thiết kế ban đầu. Sơn không chỉ mang tính thẩm mỹ mà sơn còn có tác dụng bảo vệ kết cấu thép khỏi bị gỉ sét. Vì vậy khi sơn đơn vị sản xuất thường tiến hành sơn 1 lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.

7) Đóng gói và vận chuyển

Sau khi sản xuất xong, các cấu kiện để lắp dựng khung thép tiền chế sẽ được đóng gói và vận chuyển đến công trường để thi công lắp dựng.

Hình ảnh quy trình sản xuất khung nhà thép tiền chế

Ứng dụng khung nhà thép tiền chế

Khung nhà thép tiền chế hiện nay được ứng dụng rất phổ biến, từ xây nhà xưởng công nghiệp cho đến xây nhà tiền chế cấp 4 để ở chủ đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng vì sự toàn diện của khung nhà thép tiền chế.

Sản xuất kết cấu thép ở đâu tốt nhất ?

Nhà máy thép tiền chế WORLDSTEEL là một trong những nhà máy quy mô và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Quy mô nhà máy đến 20.000 m2, dây chuyền thiết bị được nhập khẩu từ Đức. Hiện tại WORLDSTEEL là đối tác tin cậy của công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL. Nếu bạn là một công ty nhà thép tiền chế bạn muốn tìm một đối tác sản xuất kết cấu thép uy tín tin cậy thì hãy liên hệ đến WORLDSTELL qua thông tin sau:

  • Địa chỉ nhà máy: Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa, Long An.
  • Hotline: 08 6280 6789

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here