Quy trình thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp

0
1871

Công ty WorldSteel được mọi người biết đến là đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi có kinh nghiệm hơn 12 năm trong ngành, và trên hết chúng tôi luôn đặt quyền lợi của quý khách hàng lên trên hết. Những giải pháp thiết kế và thi công của chúng tôi đưa ra luôn đảm bảo sự an toàn, tính tiện lợi. Quy trình thi công nhà thép tiền chế được giám sát chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế

Dựa trên bản vẽ cấu kiện thép mà đơn vị sản xuất kết cấu thép sẽ tiến hành gia công. Một quy trình sản xuất kết cấu thép gồm có nhiều công đoạn. Sau khi hoàn tất việc gia công, các cấu kiện thép sẽ được vận chuyển đến công trường để thực hiện việc lắp dựng. Sau đây công ty kết cấp thép WorldSteel sẽ giới thiệu chi tiết hơn về quy trình thi công nhà thép tiền chế.

6 Bước Thi Công Nhà Thép Tiền Chế 
✓ 1. Tiếp nhận và bảo quản vật tư hàng hóa

 ✓ 2. Thi công và lắp đặt Bu lông móng
 ✓ 3. Thi công và lắp đặt khung chính
 ✓ 4. Lắp đặt mái tôn
 ✓ 5. Lắp đặt tường nhà thép
 ✓ 6. Hoàn tất xây nhà xưởng
Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Tiền Chế
 ✓ 1. Cách đảm bảo tiến độ thi công 
 ✓ 2. Tư vấn giải pháp xây nhà thép chất lượng 

1. Tiếp nhận và bảo quản vật tư hàng hoá

Công tác tiêp nhận vật tư đảm bảo tính minh bạch có sự giảm sát của bên cung cấp và bên nhận. Vật tư sẽ được đánh mã sản phẩm để khách hàng dễ dàng đối chiếu, kiểm tra. Đây cũng được coi là một bước quan trọng mà công ty muốn nhắm đến nhằm tạo lòng tin đối với khách hàng.

2. Thi công và lắp đặt bulông móng

Chúng tôi thường xuyên gặp tình trạng thiếu vật trong quá trình đầu tư cho trang thiết bị phục vụ cho công việc lắp đặt Bulông móng, vì chi phí đầu tư vào khoản này khá cao nên các công ty chỉ sử dụng biện pháp thủ công là chủ yếu. Tuy nhiên chúng tôi vẫn biết cách đảm bảo quá trình thi công được diễn ra tốt và chất lượng mang đến sản phẩm hài lòng cho khách hàng.

thi-cong-lap-dat-bu-long-mong

3. Thi công và lắp đặt phần khung chính

Nhờ công nhệ hiện đại mà tỉ lệ chính xác trong công tác lắp đặt có thể lên đến 99%. Những thiết bị gồm máy Kinh vĩ, máy chiếu Laze đây là những thiết bị quan trọng không thể nào thiếu trong công tác lắp đặt xây dựng Bulông móng và lắp dựng nhà thép tiền chế.

Tùy theo diện tích kích thước mà khách hàng yêu cầu bố trí xe Cẩu để thi công để tránh bị uốn công thanh kèo và làm tổn thọ đến chất lượng công trình. Khách hàng có thể tham khảo với chúng tôi về vấn đề này.

Công đoạn lặp dựng cột và kèo được thực hiện đầu tiên, công đoạn này căn cứ vào công đoạn này mới có thể triển khai làm tiếp giai đoạn tiếp theo. Vinsteel luôn đảm bảo quy trình làm việc theo quy tắc tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Quy trình lắp dựng khung thép chính gồm có nhiều bước như sau:

 • Lắp dụng cột thép.
 • Lắp dựng kèo.
 • Lắp dựng xà gồ.
 • Giăng cáp.
 • Ty xà gồ.

lap-dung-khung-chinh-nha-xuong

4. Lắp đặt mái tôn

Phần khung chính sau khi được hoàn tất ta sẽ chuyển sang việc lắp đặt tôn mái. Trong quá trình thực hiện ta cũng cần phải làm thật cẩn thận đặc biệt cần chú trọng vào tấm tôn mái đầu tiên nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn mái lắp đặt sau này.

Kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, khi làm tôn mái chúng ta cần đánh dấu cho từng tấm tôn, mục đích để đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình.

Một lưu ý đó là không được lắp tôn mái từ hai đầu hồi nhà trở vào trong nếu không có khe co giãn như thiết kế.

5. Thi công tường

Tường nhà xưởng gồm có 2 loại: Tường bê tông, tường tôn.

 • Tường bê tông: Toàn bộ tường đều được làm bằng bê tông.
 • Tôn tường: Tường bê tông được xây với độ cao từ 1m2, hoặc 1m4. Phần còn lại sẽ được lắp bằng tôn.

Tương tự như tôn mái, nhưng việc thi công và lắp đặt tôn tường không quá phức tạp như phần tôn mái vì khẩu độ tôn tường không quá dài. Nhưng mọi người cần lưu ý đối với phần tôn tường cần có sự phối hợp nhà cung cấp vật tư với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp công việc. Việc sử dụng tôn tường giúp tăng tiến độ thi công của công trình.

6. Hoàn tất việc thi công nhà thép

Đây là giai đoạn cuối cùng trong thi công nhà thép tiền chế. Cũng như các công đoạn khác nó đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác trong từng công đoạn.

Nội dụng công việc này là: Kiểm tra lại các Bulông đã bắt và các khe hở tại tất cả mối nối của tôn, khe hở của cửa thông gió nhằm đảm bảo rằng sau thời gian dài sử dụng tôn không bị dột và công trình được thi công thật sự chất lượng. Bước cuối cùng là xem xét kỹ toàn bộ và bàn giao công trình.

Làm thể nào để đảm bảo tiến độ thi công nhà thép tiền chế ?

 • Lựa chọn giải pháp thi công phù hợp nhất.
 • Lên dự toán chính xác cho công trình (Thời gian, hoàn thành, chi phí thi công).
 • Quy trình thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo được vấn đề cung ứng vật tư.
 • Một đội thi công mạnh luôn đóng vào trò quan trọng.
 • Nhà thầu uy tín kinh nghiệm sẽ là yếu tố quan trọng nhất.

Tư vấn giải pháp xây dựng nhà tiền chế chất lượng

Công ty kết cấu thép WorldSteel làm việc theo một quy trình chuyên nghiệp, sở hữu nhiều đội thi công mạnh, có nhiều đối tác tin cậy. Chúng tôi tự tin với tiềm lực và kinh nghiệm chúng tôi sẽ đáp ứng tốt yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư. Liên hệ ngay để được tư vấn giải pháp lắp dựng nhà thép tiền chế hiệu quả.

Tư vấn xây nhà công nghiệp: Công Ty Nhà Thép Tiền Chế. Bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất bởi công ty uy tín và kinh nghiệm bậc nhất hiện nay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here