Sân bay quốc tế Hamad siêu đẳng cấp

0
1319

Là ngôi nhà mang tính bước ngoặt của Qatar Airways, hãng hàng không quốc gia của đất nước, nhà ga có 41 cổng liên lạc không giới hạn.

Công trình này khởi công vào năm 2007. Trong giai đoạn đầu, sân bay quốc tế Hamad chỉ mở cửa cho 10 hãng hàng không, bắt đầu hoạt động từ 27/5/2014..Kiến trúc tòa nhà uốn lượn đầy ấn tượng gợi lại sóng biển và cồn cát như giới thiệu Qatar đến toàn thế giới.

Sân bay quốc tế Hamad tại Doha, Qatar có 5 khu với 138 quầy check-in, 2 khách sạn hơn 200 phòng, bể bơi, nhà thờ Hồi giáo và hàng nghìn m2 dành cho trung tâm mua sắm, giải trí.

Hành khách sẽ được tận mắt trải nghiệm một siêu mái nhấp nhô trong sảnh khởi hành. Bức tường kính có khung bằng thép cung cấp tầm nhìn không bị cản trở từ khu vực đến lề đường thông qua phòng bán vé, cho phép hành khách dễ dàng tìm thấy điểm đến của họ. Mặt tiền phía đông và phía tây dài hơn có kính hiệu suất cao giúp ích cho việc cân bằng nhiệt. Di chuyển qua một khu vực mở, giếng trời trung tâm rộng lớn cung cấp quyền truy cập trực quan đến một trong năm buổi hòa nhạc.

Hành khách đến sảnh hành lý ở tầng trệt và và có thể đi đến gian hàng taxi và một trung tâm vận chuyển đa phương.


Trần gỗ rộng lớn cung cấp sự ấm áp thị giác tương phản với các bề mặt kim loại và kính bóng bẩy. Trong các buổi hòa nhạc khác, trần kim loại hình vòm bắt chước đường mái nhấp nhô. Kính bao bọc các phòng giữ rộng rãi, phòng yên tĩnh, các nút hoạt động của hành khách và 17 phòng chờ của hãng hàng không. Cửa sổ làm bằng kính giúp hành khách có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài.

Việc thiếu trang trí có chủ ý cung cấp cho hành khách một sự hiểu biết nội tại về chuyển động và chức năng không gian trong nhà ga. Nhóm đã chọn vật liệu cho tuổi thọ, tính bền vững và ý nghĩa địa phương của chúng. Các cấu trúc vòm duyên dáng không được trang trí, và bề mặt sàn rộng lớn. Phía nam nhà ga hành khách, một nhà thờ Hồi giáo công cộng đóng vai trò là trái tim biểu tượng của sân bay. Phòng cầu nguyện hình vòm của nó và tháp nhỏ thanh mảnh có thể nhìn thấy từ đường vào. Các cấu trúc được đặt trong một quảng trường lát đá rải rác với các vòi phun nước đại diện cho vai trò thanh lọc của nước.

Tiện nghi của khách bao gồm hai khách sạn, mua sắm miễn thuế siêu rộng, câu lạc bộ sức khỏe và spa. Một chương trình nghệ thuật công cộng rộng lớn có các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và quốc tế trong toàn bộ nhà ga. 

Tham khảo dự án sản xuất Hangar do World Steel thực hiện: https://nhatheptienche.com/du-an/hangar-xuat-khau-sang-thai-lan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here