Sơn cấu kiện thép của trạm kiểm soát chất lượng sữa

0
1405

Là một công ty lớn, Vinamilk luôn biết cách chọn giải pháp tốt nhất cho mình. Trong vấn đề xây dựng nhà máy sản xuất công ty đã tin tưởng lựa chọn giải pháp nhà tiền chế. Sau đây công ty VinSTEEL sẽ giới thiệu đến mọi người một trong những hạng mục quan trọng. Đó là hạng mục sơn kết cấu thép cho trạm kiểm tra chất lượng sữa Vinamilk.

Tầm quan trọng của trạm kiểm soát chất lượng sữa

Để cho ra những sản phẩm sữa chất lượng Vinamilk luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe và luôn đi kèm quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Công trình trạm kiểm soát giúp đảm bảo việc kiểm tra chất lượng công trình.

Ngoài ra công tác đầu tư vào một trạm kiểm soát kết cấu thép quy mô nói lên những nỗ lực của Vinamilk trong việc hoàn thiện sản phẩm trước khi cung ứng ra thị trường. Nhờ việc kiểm soát chất lượng sản phẩm thật tốt mà Vinamilk đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trên thị trường sữa Việt Nam.

Tìm hiểu công tác sơn cấu kiện

Các cấu kiến được thiết kế và tiến hành sản xuất theo quy trình. Sau khi hoàn thành công đoạn: cắt, ráp, hàn các cấu kiện được chuyển qua công đoạn sơn. Để đảm bảo chất lượng sơn cấu kiện được tốt nhất thì đơn vị thi công cần đảm bảo các công đoạn sơn được tiến hành theo tiêu chuẩn. Thường quá trình sơn cấu kiện sẽ đảm bảo 5 lớp sau:

  • Lớp lót: Đây là lớp đầu tiên, yêu cầu lớp lót phải có độ bám dính tốt. để tạo thành một nền vững chắc, đảm bảo độ bám dính tốt cho lớp sơn tiếp theo. Lớp lót cũng có khả năng bảo vệ chống ăn mòn trong thời gian thi công.
  • Lớp trung gian : Là lớp nằm giữa lớp lót và các lớp phủ ngoài.
  • Lớp phủ ngoài:  Lớp tiếp xúc ngoài cùng, chịu trực tiếp các tác động từ môi trường bên ngoài. Lớp này đóng góp vào việc chống ăn mòn và trang trí cho kết cấu thép.
  • Lớp liên kết: Lớp được thiết kế nhằm cải thiện độ bám dính giữa các lớp sơn phủ và tránh những khiếm khuyết trong quá trình thi công.
  • Lớp tăng cường: Lớp sơn tăng cường được thi công để đảm bảo sự bảo vệ thích hợp cho các khu vực trọng yếu như: các cạnh, mối hàn.

Mọi người có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua những thông tin hữu ích sau:

Hình ảnh sơn cấu kiện

Các cấu kiện được sơn tại nhà máy để tránh bị tác động bên ngoài trong quá trình sơn.

Bản mã được hàn tay do công nhân có tay nghề cao thực hiện. Mục đích để tăng tính chính xác lên cao nhất.

Hệ thống máy phun bi hiện đại giúp đảm bảo cho chất lượng cấu kiện bền đẹp và tốt hơn. Máy phun bi được sử dụng để làm sạch các cấu kiện thép. Nó làm sạch bề mặt, làm sạch han gỉ, xỉ hàn và làm giảm mất ứng lực của kết cấu. Tạo độ nhám bề mặt kim loại qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơn cấu kiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here