Sơn thủy tinh giải pháp chống nóng mới cho nhà xưởng

0
1458

 

Các công ty xây dựng nhà xưởng thường dùng những tấm lợp sơn trắng nhằm để hạ nhiệt cho công trình, tuy nhiên hiện nay có một công nghệ mới từ thủy tinh mang lại hiệu quả tốt hơn và dài hạn hơn.

Nguồn gốc ra đời của giải pháp sơn thuỷ tinh

Khi công nghệ ngày càng phát triển hơn thì con người cần đến những nguyên liệu sạch và an toàn cho công trình. Để làm được điều đó một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra loại sơn thủy tinh nó có công dụng đẩy bật ánh nắng mặt trời khỏi mái tôn. Nhờ thành phần vô cơ gồm silica và cao su silicon, loại sơn mới có tuổi thọ lâu hơn dù thường xuyên chịu tác động của tia cực tím.

Loại sơn thủy tinh này có tác dụng giống như sơn một lớp đá lên tấm lợp kim loại trên mái nhà. Thời gian tồn tại của nó có thể lên đến hàng chục năm. Nếu sử dụng loại sơn này chủ đầu tư sẽ giải quyết được nhiều vấn đề từ hiệu quả, chất lượng, chi phí, sự bền vững.

Nhiều công trình tại Việt Nam và thế giới sử dụng giải pháp sơn trắng. Các chuyên gia cũng ước tính sơn trắng có thể giúp nhiệt độ mái nhà hạ thấp 10 độ so với sơn màu tối, tương tự mặc quần áo sáng màu giúp cơ thể mát hơn vào những ngày trời nắng.

>>Tham khảo: cách tính chi phí sơn nhà xưởng chính xác nhất

Tuy nhiên dù phản xạ khá cao khoảng 90% ánh nắng mặt trời, mái tôn sơn trắng vẫn rất dễ bị xuống cấp. Nguyên nhân chính là từ thành phần polymer, sơn trắng không thể tránh hấp thụ các tia cực tím (UV) như sơn thủy tinh. Chỉ sau vài năm tiếp xúc tia UV, loại sơn này có thể hấp thụ năng lượng mặt trời nhiều gấp 2 lần so với thời điểm mới sơn. Đặc biệt nhờ khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời tốt và tác dụng làm mát các bề mặt kim loại, sơn thủy tinh sẽ làm chậm quá trình ăn món giúp mái tôn được sử dụng lâu hơn.

Loại sơn mới này sẽ được thử nghiệm 1 năm dưới sự tài trợ của Cơ quan nghiên cứu trực thuộc Hải quân Mỹ, Sau đó sẽ được đưa nó ra thị trường sau 4 năm. Rất nhiều chuyên gia và chủ đầu tư kỳ vọng vào loại sơn này và hy vọng có thể sử dụng sơn thủy tinh trên nhiều bề mặt khác ngoài kim loại như kính, xi măng và đá.

Nhiều công ty xây dựng nhà xưởng hiện nay đang tiến hành thực hiện những giải pháp chống nóng nhằm đem lại một môi trường làm việc thoải mái, nâng cao năng suất lao động. Nếu thành công thì sơn thủy tinh sẽ đóng góp một phần rất lớn vào sự thành công trong xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here