Sự cần thiết của việc đa dạng vật liệu mái nhà xưởng

0
1524

Vật liệu xây dựng nhà xưởng ngày càng được đa dạng hóa hơn giúp các nhà thiết kế và chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn giải pháp thiết kế hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ kết cấu điển hình là kết cấu thép cùng những yêu cầu công nghiệp hoá xây dựng, đã tạo điều kiện để vật liệu mái và vật liệu bao che phát triển.

Vật liệu mái được đa dạng như thế nào ?

Mái là bộ phận bao che phía trên của nhà xưởng. Mái góp phần tạo nên tính thẩm mỹ, an toàn và bền vững cho công trình. Vật liệu mái nhà xưởng cũng khá đa dạng, hiện nay có rất nhiều loại vật liệu bao che mái – các loại tấm lợp.

Các loại mái hiện đại giúp giải quyết tốt những vấn đề mà mái truyền thống gắp phải như: tải trọng nhẹ hơn, bền vững hơn, thẩm mỹ hơn, có thể ứng dụng vào các công trình nhà công nghiệp, đáp ứng khả năng đồng bộ của chủ đầu tư.

Tôn là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư

Mái tôn nổi bật và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, những ưu điểm của mái tôn như: nhẹ, bền, thi công nhanh, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Tấm lợp tôn có nhiều loại: tôn mạ kẽm, tôn mạ màu, tôn sơn tĩnh điện, tôn chống nóng, tôn sóng tròn, tôn sóng vuông.

Mái tôn không chỉ phổ biến trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp mà nó còn được dùng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng.

Ở mức độ cao hơn, là các tấm lợp mái được nghiên cứu và sản xuất đáp ứng được các yêu cầu thẩm mỹ cũng như kỹ thuật, mà vẫn có những ưu điểm của loại vật liệu công nghiệp. Đó là các loại tấm lợp có khả năng cách âm, cách nhiệt, bền trong điều kiện tự nhiên, chịu được tác động hoá học, cơ học. Các dạng tấm lợp này có thể có sóng như tôn, hoặc mô phỏng hình thức mái ngói, tuy nhiên màu sắc rất đa dạng. Những tấm lợp có thể được sản xuất theo khổ lớn, hay theo băng dài – khi lợp chồng lên nhau sẽ tạo đường gân như từng lớp ngói. Vật liệu của các loại tấm lợp có nhiều nguồn gốc.

Một số loại tấm lợp tiêu biểu

1) Tấm lợp AHI

Là tấm lợp hợp kim nhôm kẽm, được sản xuất trên công nghệ hiện đại, bề mặt phủ một lớp hạt đá tự nhiên có màu.

2) Tấm lợp Onduline

Tấm lợp Onduline (công nghệ Pháp) còn được gọi là tấm lợp sinh thái có nguồn gốc hữu cơ, được chế tạo sợi hữu cơ tổng hợp và nhựa Bitum. Ưu điểm của tấm lợp này là: không bị gỉ, thời gian sử dụng lâu, bền bỉ, chịu lực cơ học cao, khả năng cách nhiệt và cách âm cao, không bị ăn mòn bởi hoá chất.

3) Tấm lợp polycarbonate

là tấm lợp thông minh được làm từ nhựa tổng hợp. Tấm lợp này được bố trí ở những khu vực cần lấy sáng ưu điểm tấm lợp này là nhẹ, an toàn, ít hấp thụ nhiệt, có khả năng uốn cong cơ học trong điều kiện bình thường, đảm bảo ánh sáng được cung cấp đầy đủ qua đó giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cho doanh nghiệp.

Nhược điểm của tấm lợp polycarbonate là gây tiếng ồn lớn khi mưa và rất khó vệ sinh khi chất bẩn chui vào trong các lỗ rỗng của tấm, gây mất thẩm mỹ.

Việc đa dạng vật liệu lợp mái nhà xưởng là cần thiết, nó cung cấp cho chủ đầu tư nhiều lựa chọn hơn.

Video mô phỏng quá trình lắp đặt và lợp mái tôn nhà xưởng

https://www.youtube.com/watch?v=-glqCA26EPY

Tư vấn cùng công ty nhà tiền chế uy tín

Công ty kết cấu thép tiền chế Vinsteel có kinh nghiệm thi công nhiều công trình nhà tiền chế, tính đến nay chúng tôi đã thực hiện trên 100 công trình trong đó có trên 20 công trình được đầu tư 80 tỷ.

  • Công ty nhà thép tiền chế VinSTEEL
  • Địa chỉ:  366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
  • Email : lienhe@tapchinhathep.com
  • Hotline : 0862.813.888

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here