Sử dụng vật liệu làm nền nhà xưởng hiệu quả

0
2092

Nền nhà xưởng đóng một vai trò rất quan trọng, nền là nơi chịu tải nhiều nhất trong nhà xưởng. Vì thế để nền có thể sử dụng bền vững thì chủ đầu tư cần chọn loại vật liệu làm nền chất lượng và thực hiện kĩ thuật thi công nền theo tiêu chuẩn. Sau đây VinSTEEL sẽ giới thiệu đến mọi người các chọn vật liệu thi công nền nhà xưởng.

1) Bê tông

Cát

Cát bẩn sẽ làm ảnh hướng rất nhiều đến chất lượng thi công nền. Vì thế thực hiện việc sàn lọc để hạn chế các tạp chất khác trong cát là điều cần thiết. Cách đơn giản nhất là nắm một ít cát vào lòng bàn tay, cát chất bẩn sẽ bám vào bàn tay.

cat-trong-be-tong

Ngoài ra còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả đó là cho cát vào cốc nước thủy tinh. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Nếu trường hợp bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng.  Một lưu ý rất quan trọng đó là tuyệt đối không được sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn khi đổ bê tông vì sẽ ảnh hướng rất lớn đến chất lượng bê tông.

Đá

Đá nhỏ sẽ giúp tăng độ chịu lực bê tông. Đá dùng để trộn bê tông là loại 1×2 (20mm – 25mm). Đá cũng cần được làm sạch tạp chất trước khi trộn bê tông. Tiêu chí khi chọn đá đó là: Đá hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt. Nếu có tạp chất quá nhiều thì cần làm sạch lại.

Nước

Nước sử dụng cho việc tạo vữa cũng cần phải đảm bảo độ sạch ở mức yêu cầu. Nếu dùng nước ngọt từ giếng thì cần làm sạch lại. Tuyệt đối không dùng nước mặn, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước bị ô nhiễm. Lượng nước phù hợp với tỉ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.

Xi măng

Xi măng có nhiệm vụ quan trọng trong việc gắn kết các vật liệu khác lại. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác đổ bê tông. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vật liệu xi măng chưa tính đến việc có những loại xi mang giả. Để tránh bị mất phương hướng bạn nên lựa chọn theo yêu cầu của nhà thầu, những chuyên gia, người có kinh nghiệm mà bạn tin tưởng.

Muốn nền nhà xưởng bền vững thì yếu tố đầu tiên là vật liệu làm nền nhà xưởng phải chất lượng. Hãy sử dụng những sản phẩm có thương hiệu để tránh việc nền hư hỏng sau này. Và như thế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của xưởng.

xi-mang

Thường chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị của nhà xưởng. Ước tính xi măng chỉ chiếm 7% – 9% tổng giá trị công trình. Hãy tìm một đơn vị thi công thật sự uy tín họ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay các công ty xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp thường chọn sử dụng bê tông do các trạm trộn cung cấp như thế chất lượng bê tông sẽ được đảm bảo tốt hơn. Chủ đầu tư và nhà thầu cũng sẽ an tâm hơn.

2) Cốt pha

Được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông. Cốt pha được tính toán thiết kế để đảm bảo khả năng chịu lực tốt nhất. Khi thiết kế, lắp đặt cốt pha cũng như khi đổ bê tông vào cốt pha công ty VinSTEEL luôn thực hiện việc giám sát hết sức cẩn thận.

cot-pha-nen

3) Thép dầm sàn

Thi lắp thép dầm sàn cần phải sử dụng  “cục kê” và “chân chó” để kê thép dầm sàn. 2 thành phần này ảnh hưởng đến sự chịu lực của dầm, sàn có đúng như theo thiết kế hay không, tránh được các hiện tượng nứt nẻ do không thực hiện công tác kê thép dầm sàn.

4) Sơn Epoxy

Đối với đặc thù một số công trình hoạt động trong môi trường ẩm ướt, hoặc yêu cầu tính vệ sinh cao thì sử dụng sơn epoxy để sơn nền nhà xưởng là vô cùng hợp lý. Sơn Epoxy là loại vật liệu làm nền nhà xưởng rất tốt. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ, chống thấm qua đó giúp tăng độ bền của nền nhà xưởng.

son-epoxy

Lựa chọn vật liệu làm nền nhà xưởng rất quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ đến công ty xây nhà xưởng VinSTEEL chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những giải pháp thi công nhà xưởng tốt nhất. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề giá cũng như chất lượng thi công vì chúng tôi biết cách để tối ưu hóa vấn đề đó giúp bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here