Sự phát triển của nhà thép tại Việt Nam

Với sự phát triển của xã hội hiện nay ,các nhà doanh nghiệp,các tổ chức cá nhân muốn tiết kiệm thời gian và chi phí. Và nhà thép tiền chế được thiết kế , xây dựng một cách đơn giản và nhanh chóng tiết kiệm tối thiểu chi phí, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư .

Tùy vào những công trình kiến trúc mà đơn vị thực hiện sẽ đưa ra giải pháp nhà thép tiền chế phù hợp. Hệ thống nhà thép tiền chế sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn với các nguyên vật liệu đã được xác định để áp dụng cho thiết kế và sản xuất, cho nên sẽ làm giảm tối đa thời gian thiết kế, quá trình sản xuất và lắp dựng.

Đối với Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn cho các nhà sản xuất nhà thép tại thời điểm hiện nay với lí do hội nhập kinh tế quốc tế,vì vậy rất nhiều nhà đầu tư đã đến Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhà thép tiền chế tại Việt Nam rất lớn.

Ưu điểm giải pháp nhà thép tiền chế

1) Tiết kiệm chi phí tối đa chi phí đầu tư dự án

Khi xác định xây dựng một công trình công nghiệp thì chi phí rót vào dự án đó sẽ không nhỏ chút nào. Cho dù quy mô xây dựng nhỏ thì nó cũng rút vốn rất lớn nếu không đầu tư đúng cách.Nhà thép tiền chế có những đặc điểm nổi trộn hơn so với cách xây dựng truyền thống như : Thi công nhanh, ít cần nhân công. Và đặc biệt được gia công từ trước nên sẽ hạn chế tối đa chi phí cho hoạt động xây dựng suốt thời gian thi công. Do đó tiết kiệm được một khoản rất lớn tiền bạc

2) Thời gian thi công nhanh, giúp công trình hoạt động nhanh chóng

Bản chất của nhà tiền chế là được thiết kế gia công từ trước .Vì thế nên thời gian thi công của nó được rút ngắn tối thiểu lại. Nếu đối với công trình nhà xưởng công nghiệp lớn thì áp dụng nhà thép tiền chế chỉ mất vài tuần là có thể xây dựng thành công, nhưng phải mất vài tháng , thậm chí là hơn nếu xây dựng theo truyền thống.

Nhờ được giảm thiểu thời gian xây dựng mà giúp cho những công trình đó có thể hoạt động gần như ngay lập tức mà không sợ trì hoãn tiến độ.

3) Thi công an toàn và không phụ thuộc thời tiết

Một trong những điểm nổi bật của nhà thép tiền chế là thi công rất an toàn, Hầu như khi xây dựng công trình bằng nhà thép rất ít có sự cố xảy ra. Do sự lắp ráp các liên kết và nhờ sự hỗ trợ từ máy móc mà công việc trở nên chắc chắn và hiểu quả an toàn hơn so với thông thường. Mặt khác có thể chủ động được thời tiết vì đa số các công trình nhà thép tiền chế thi công rất nhanh, và không sợ nắng , gió làm gián đoạn.

4) Phù hợp với các công trình lớn, phát triển mở rộng theo giai đoạn

Những kết cấu của nhà thép có khẩu độ rất lớn, khi áp dụng với các toà nhà cao tầng thì rất hiệu quả. Các kết cấu này có thể tuỳ biến để xây dựng trên cao hay dưới thấp mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn theo yêu cầu. Khi muốn phát triển chỉ cần lắp ghép vào các mối nối có sẵn mà không cần chi phí quá nhiều cho việc mở rộng.

5) Tuổi thọ của công trình thép hơn hẵng bê tông và vật liệu khác

Như đã biết thép là loại vật liệu xây dựng gần như bền nhất hành tinh, còn công trình thép thì đương nhiên bền hơn các công trình từ vật liệu thông thường. Ngoài ra thép còn miễn nhiễm với vô số các tác nhân ăn mòn cũng như tác động từ môi trường, do đó đảm bảo thời gian sử dụng tối ưu và lâu nhất có thể. Chi phí cho việc bảo trì của công trình thép rất thấp.

Ứng dụng nhà thép tiền chế tại Việt Nam

Nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các giải pháp xây dựng truyền thống nên dần được thay đổi và ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Nó cũng góp phần đem đến sự phát triển cho ngành xây dựng thế giới và Việt Nam.

Nhà thép tiền chế
Hiện nay nhà thép tiền chế không chỉ phổ biến trong ngành công nghiệp nữa, mà còn phát triển ra các lĩnh vực khác.

Tại Việt Nam nhà thép tiền chế được triển khai cho các công trình ở nhiều lĩnh vực như: dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, công trình công cộng, hàng không – quân đội nhưng nhiều nhất vẫn là ngành xây dựng nhà công nghiệp như xây xưởng, kho, nhà máy,… Với những gì đã thể hiện thì thi công nhà thép sẽ không chỉ là xu thế của hiện tại mà còn ở cả tương lai. Các đơn vị thi công sẽ không ngừng nâng cao trình độ và sử dụng công nghệ hiện đại nhất vào lĩnh vực xây dựng đem đến sự an tâm cho quý khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here