Supermachine Studio độc đáo tại Thái Lan

0
746

Với tham vọng của mình, Hubba, một nhà điều hành không gian làm việc chung, muốn tạo ra phiên bản không gian mới của họ khác với phiên bản đầu tiên. Họ hợp tác với Sansiri, một trong những nhà phát triển lớn nhất ở Thái Lan, để quản lý không gian của họ ở Habito, trung tâm thương mại mới của Sansiri nằm ở trung tâm khu dân cư mà họ đã tạo ra. Hubba nảy ra ý tưởng mở rộng để hoàn thiện thêm hệ sinh thái “làm việc” để phù hợp với khu vực xung quanh.

  • Kiến trúc sư: Supermachine Studio
  • Năm: 2016
  • Diện tích: 989m²
  • Khách hàng: Hubba, Sansiri PCL
  • Địa điểm: Onnuch Junction, Krung Thep Maha Nakhon, จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10110, Thái Lan

Họ gọi đó là “Không gian nghệ nhân”, bao gồm một số cơ sở thủ công như xưởng làm đồ gốm và gỗ, bếp mở và phòng tối chụp ảnh. Phòng chiếu cho các bài giảng, các hội thảo và chuyên đề khác nhau cũng được thêm vào. Mục đích là mở rộng mạng lưới đã rộng khắp của họ, củng cố khái niệm trở thành “nòng cốt” và củng cố triết lý “hợp tác” của họ.

Thiết kế của không gian Hubbato được hình thành từ ý tưởng hài hước là kéo dài các đường mạng của logo ban đầu của Hubba và nhân chúng lên để chiếm/thống nhất không gian tầng trệt và tầng hai. Chúng tôi nhận thấy rằng kế hoạch này có thể thực hiện được vì đã có khá nhiều đường dây M&E được lắp đặt trong dự án vì lý do chức năng. Hoạt động chính của chúng tôi là bổ sung thêm vào hệ thống và thiết kế tổ chức của các ống dẫn này. Chúng tôi tô cho chúng màu xanh ngọc để làm cho chúng hiện diện trực quan (hoặc thậm chí nhấn mạnh chúng) trong toàn bộ không gian. Với tư cách là nhà thiết kế, chúng tôi thường phải vật lộn với các yếu tố M&E trong dự án của mình, nhưng trong trường hợp của dự án này, chúng tôi quyết định làm cho nó quá mức để nó trở thành một sự trang trí kết hợp trong không gian kiến ​​trúc.

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here