Thiết kế mái nhà tiền chế đáp ứng xu hướng mới

0
2547

Trong xu hướng xây dựng hiện đại ngày nay những công trình nhà tiền chế được ứng dụng rất nhiều. Từ xây dựng nhà ở dân dụng cho đến xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Bên cạnh vấn đề kết cấu thì còn có một vất đề vô cùng quan trọng nữa mà mọi người cần quan tâm đó là vấn đề thẩm mỹ và độ che kín.

Vai trò của mái nhà trong một công trình nhà tiền chế

Mái nhà có vai trò để tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mái nhà che chắn bảo vệ nội thất bên trong công trình. Với sự phát triển của các loại vật liệu lợp mái, cũng như những ý tưởng thiết kế mái vì thế hệ mái cũng được biến đổi để phù hợp với các xu hướng hiện đại.

Tùy vào loại công trình: Nhà tiền chế để ở hoặc nhà tiền chế công nghiệp mà có cách thiết kế và lựa chọn loại vật liệu lợp mái phù hợp. Ngoài ra một yếu tố tác động đáng kể để việc thiết kế mái lợp đó là xu hướng thiết kế mới nhưng quan trọng hơn tất cả là nó làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ vừa mang lại những sắc thái riêng cho từng không gian kiến trúc.

Yêu cầu về mặt công năng: Thiết kế mái nhà cần phải đảm bảo được khả năng chống thấm và chống nóng cho mái bằng.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế mái nhà tiền chế

1) Về kiểu dáng

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh nhiều công ty xây dựng đã đưa ra nhiều ý tưởng thiết kế mái nhà. Hiệu quả sẽ được thể hiện qua tính thẩm mỹ và công năng mà mái nhà mang lại cho công trình. Có 2 kiểu mái phổ biến hiện nay là: kiểu mái bằng và kiểu mái nhịp điệu.

2) Về vật liệu

Những loại vật liệu hiện nay đa dạng: mái tôn, mái xi măng, mái ngói… trong đó mái tôn được phổ biến nhất. Ưu điểm nổi bật của tấm lợp này là bền, đẹp, dễ thi công, đa dạng về chủng loại và màu sắc. Tùy vào chủng loại mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại mái lợp phù hợp.

Một số tấm lợp thân thiện môi trường

Lớp phủ phản chiếu

Các sản phẩm này được làm từ nhựa, kim loại và gỗ. Tác dụng của nó là phản chiếu là ánh nắng mặt trời. Lớp phủ phản chiếu giúp hạn chế nhiệt tác động xuống công trình giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

Tấm lợp tái chế

Tuổi thọ của tấm lợp tái chế có thể lên đến 20 năm, Tấm lợp tái chế sử dụng vật liệu từ các thành phần được thu hồi hoặc từ các bãi rác thải. Bạn sẽ không cần tốn kém chi phí bảo trì hoặc thay mới trong quá trình sử dụng.

Tấm lợp thông minh

Nhắc đến tấm lợp thông minh ta phải kể đến Polycarbonate là một chuỗi tổ hợp của polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A. Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là tính bền bỉ, độ ổn định cao, trong suốt…. và nhiều ưu điểm rất phù hợp với xây dựng xanh đó là sản phẩm này không độc hại, chống tia cực tím, lấy sáng tốt chống cháy. Có nhiều màu sắc để lựa chọn

Ngoài ra để đảm bảo tính hiệu quả mọi người nên tìm hiểu kĩ về những vật liệu cách nhiệt để có thể ứng dụng hiệu quả vào các  công trình.

3) Về màu sắc

Màu sắc làm nổi bật cho công trình của bạn. Các tấm lợp đa dạng về chủng loại và màu sắc giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn để đem đến sự độc đáo, sinh động cho công trình của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here