Tiết kiệm năng lượng nhà xưởng bằng tấm lợp Polycarbonate

0
1617

Khi tiến hành thi công nhà xưởng, thì chủ đầu tư cũng cần lên cho mình những kế hoạch để giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình nhà xưởng hoạt động. Trong bài viết này công ty VinSTEEL sẽ chia sẽ đến mọi người ngay sau đây.

Polycacbonat là gì ?

Polycacbonat là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo. Trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat. Tấm lợp Polycarbonate được tạo thành từ Polycacbonat và một số chất khác.

Hệ thống tấm lợp Polycarbonate – tấm lợp lấy sáng được bố trí tại hệ thống cửa sổ, mái hoặc tường nhà. Khi sử dụng Polycacbonate ánh sáng sẽ được truyền qua toàn bộ hoặc một phần mái của nhà xưởng nhằm mục đích tận dụng ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng.

Ưu điểm của sản phẩm này là: nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, độ truyền sáng cao… phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Tấm lợp lấy sáng là thành phần quan trọng trong hệ thống chiếu sáng, nó được sử dụng cho các công trình nhà xưởng, sản xuất, lắp ráp, kho hàng,… Lợi ích của tấm lợp này là tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng, giảm chi phí lắp đặt cửa sổ, giảm tác động môi trường.

Tấm lợp lấy sáng có thể cho tới 85% ánh sáng mặt trời xuyên qua, nhờ vậy mà chi phí năng lượng sử dụng vào ban ngày được giảm đáng kể nếu sử dụng tấm lợp bình thường.

Chiếu sáng hợp lý trong nhà xưởng có vai trò quan trọng. Nó không chỉ giúp cải thiện vệ sinh, bảo đảm an toàn lao động, nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm, mà còn bảo vệ sức khỏe, hạn chế những tai nạn lao động. Với một số công trình như xưởng may chẳng hạn thì lượng điện tiêu thụ cho hoạt động chiếu sáng chiếm tỉ lệ khác lớn trên tổng lượng điện sản xuất. Trong một số công trình nhà xưởng, lượng điện tiêu thụ dành cho hoạt động chiếu sáng chiếm tỉ lệ khá lớn. Chẳng hạn như nhà máy may chẳng hạn, vì thế nếu tiết kiệm được lượng điện chiếu sáng này chủ đầu tư cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí.

Sử dụng những bóng đèn huỳnh quang sẽ giúp tiết kiệm được điện nhưng nó sẽ tốt hơn nếu ta sử dụng nó vào ban đêm còn vào ban ngày thì ta có thể tận dụng ánh sáng mặt trời bằng tấm lợp lấy sáng. Nhiều doanh nghiệp đã thấy được lợi ích của tấm lợp lấy sáng nên họ đã thực hiện lắp đặt các tấm lợp lấy sáng cho nhà xưởng tiết kiệm được tới 70% điện năng.

Lợi ích sử dụng tấm lợp Polycarbonate

Bạn có biết nếu cùng một công trình nhưng ánh sáng được bố trí và cung cấp đầy đủ, màu sắc của ánh sáng thích hợp thì năng suất lao động có thể tăng 20 – 30%. Khi dùng tấm lợp lấy sáng công trình của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng ngoài ra nó còn giúp tạo một môi trường làm việc thoải mái (ánh sáng được cung cấp đầy đủ). Nhu cầu ánh sáng trong một xưởng dệt may thông thường là 300 – 500 lux.

Tấm lợp lấy sáng được các công ty nhà tiền chế sử dụng cho nhiều công trình đặc biệt là những công trình nhà xưởng, nhà kho. Những công trình trước đây chưa dùng tấm lợp lấy sáng thì nay có thể dùng tấm lợp này nhằm mục đích tăng độ sáng và giảm tiêu thụ năng lượng, không phụ thuộc vào điện, sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Tóm lại chúng ta có thể khẳng định ưu điểm vượt trội của tấm lợp lấy sáng là tiết kiệm chi phí, độ bền cao, không phải bảo trì, vật liệu nhẹ, dễ lắp đặt. Siêu bền, chất liệu vượt trội, bảo hành lên đến 20 năm. Bên cạnh đó, tấm lợp này còn cách nhiệt tốt, sự truyền nhiệt được giảm đến 70%. Truyền sáng cao đến trên 70% với ánh sáng chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here