Tìm hiểu các loại cần trục phổ biến nhất

0
1855

Các cần cầu trục được sản xuất trong bốn cấu hình chính và bao gồm một loạt các tính năng khác nhau. Cầu trục có công dụng chung: Chủ yếu dùng với móc teo để xếp dỡ, di chuyển lắp ráp và sửa chữa máy móc. Cầu trục chuyên dùng: Được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp luyện kim với các thiết bị mang vật chuyên dùng và chế độ làm việc rất nặng. Ứng dụng giải pháp nhà thép tiền chế có cầu trục sẽ giúp đáp ứng công năng và tăng hiệu quả hoạt động của nhà xưởng.

Phân loại cầu trục

1. Theo cách dẫn động các cơ cấu

 • Dẫn động bằng tay: Các cơ cấu được dẫn động bằng hệ thống tời kéo tay.
 • Dẫn động bằng điện: Các cơ cấu được dẫn động cơ điện.

2. Theo kiểu dáng kết cấu dầm

 • Dầm đơn: dầm cầu của cầu trục một dầm thường là dầm chữ I hoặc dầm tổ hợp với các dầm thép tăng cứng cho dầm, cầu trục một dầm thường dùng pa lăng điện chạy dọc theo dầm chữ I nhờ cơ cấu di chuyển pa lăng.
 • Dầm kép: có các loại dầm hộp và dầm giàn không gian.
 • Dầm hộp.
 • Dầm giàn.

3. Theo cách tựa của dầm cầu lên đường ray di chuyển của cầu trục

 • Cầu trục tựa.
 • Cầu trục treo.

4. Theo cách bố trí cơ cấu di chuyển cầu trục

 • Cầu trục dẫn động riêng.
 • Cầu trục dẫn động chung.
 • Ngoài ra theo nguồn dẫn có hai loại dẫn động bằng tay và dẫn động máy.

Ứng dụng cầu trục

1. Cần nhấc

Cần cẩu trục được xây dựng một phần theo chiều ngang và dựa trên một sự bùng nổ hoặc cần cẩu để giúp hỗ trợ một Palăng di chuyển. Các cần cẩu thực tế là an toàn gắn kết vào một trụ cột sàn hoặc một bức tường vững chắc. Đây là một loại phổ biến của cầu trục. Thêm vào đó, nó có thể đến trong một phiên bản nhỏ gọn hơn, và gắn trên xe chuyên dụng, chẳng hạn như những người sử dụng trong quân đội. Lợi ích chính của việc sử dụng các cấu hình cần cẩu là khả năng dễ dàng xoay cần cẩu 360 ° để cho linh hoạt tuyệt vời trong nâng và tải.

2. Cổng

Cần cẩu giàn là một lựa chọn thực tế hơn đối với các nhà máy mà cần phải nâng và vận chuyển các tải trọng nhỏ hơn. Phong cách của cần cẩu này có thể khác nhau. cấu hình thông thường bao gồm những người có một thiết kế dầm chữ I, trong khi những người khác đang được xây dựng với các bài hát kèm theo. Cần cẩu giàn là rất linh hoạt và có thể dễ dàng thiết kế để phù hợp với nhu cầu và thông số kỹ thuật của môi trường làm việc.

3. Cầu

Cần trục cầu được xây dựng để làm việc với một số đường băng song song. Những đường băng dựa vào một cầu di động giúp span khoảng cách. Các thành phần có thang máy tải nặng được gọi là Palăng và di chuyển qua cầu.

4. Máy trạm

Các cầu trục máy trạm là một lựa chọn nâng mạnh mẽ với sự lựa chọn của một đơn vị đứng độc lập hoặc trần nhà. Các cần cẩu được xây dựng với nhiều đường ray hoặc kết nối để làm cho nó thực sự dễ dàng để thích ứng với các cài đặt để phù hợp với nhu cầu. Thêm vào đó, nó là một sự lựa chọn hữu ích cho môi trường làm việc mà thang máy tải nặng hay những chuyển động lặp đi lặp lại.

Các loại khác nhau của các cần trục hoạt động theo những cách khác nhau, vì vậy nó rất hữu ích để biết khả năng của từng để làm cho nó dễ dàng để cài đặt các thiết bị hạng nặng ngay để phù hợp với các yêu cầu cụ thể. Một cần cẩu cũng được lựa chọn có khả năng cải thiện đáng kể hiệu quả của nâng và di chuyển các vật nặng trong một nhà kho hoặc nhà máy môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here