Tìm hiểu các nguyên nhân dột mái tôn nhà xưởng

0
1067

Với nhà xưởng đã được sử dụng qua nhiều năm thì không thể tránh khỏi sự xuống cấp do thời tiết, nhất là Việt Nam có 2 mùa mưa nắng rõ rệt thì sự xuống cấp là không thể tránh khỏi.

WorldSteel Group, với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng. Chúng tôi ra đời mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp hiệu quả nhằm xử lý hoàn toàn triệt để các nguy cơ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình và độ an toàn cho người sử dụng.

Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến dột mái tôn.

Nguyên nhân dẫn đến gây dột mái tôn

Việc xác định được nguyên nhân dột mái tôn là rất quan trọng, giúp giảm thiểu chi phí chống dột so với việc thay thế mái tôn chống thâm có xác xuất được ứng dụng cho tất cả các ngôi nhà, chống dột nhà xưởng, khu công nghiệp.

Việc chống dột cũng đòi hỏi kỹ thuật nhất định của người thợ để tránh trường hợp bị dột trở lại. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà sẽ xử lý cách như sau:

1. Dột do bắn đinh

Tại các vị trí đinh dù khi bắn lên mái tôn có 1 ron nhựa trãi qua thời gian dài cũng như chất lượng của loại đinh dù mà quý khách đã sử dụng theo thời gian ngắn hay dài mà thường sẽ bị lão hóa nhanh khi trải qua mưa nắng phần ron nhựa làm ron không bám khít vào mái tôn mà giòn nứt hoặc bể khi đó nước sẽ đi từ đường ron không khít đọng lại và gây ra dột mái tôn.

2. Dột từ những vị trí nối tôn

Tại các vị trí nối tôn, nước không kịp thoát đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công lợp mái được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp và rất cẩn trọng vẫn chẳng thể tránh khỏi tình trạng này.

3. Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ

Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau thời kì ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn xuất hiện hiện tưởng gỉ sét và các lỗ thủng nhỏ do sự ăn mòn và oxi hóa. Riêng trường hợp này là nặng nhất nên dùng miếng nhôm có keo dính để phủ lên toàn bộ bề mặt mái tôn. Giúp chống dột 100% bề mặt + tôn như mới , chống dột , cách nhiệt và tăng gấp đôi thời gian sử dụng trở lại như ban đầu.

WorldSteel Group với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm chất luợng, một công trình tuyệt hảo nhất. Hãy gọi ngay chúng tôi để được tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here