Tìm hiểu cấu tạo trong xây dựng nhà thép tiền chế

0
865

Nhà tiền chế là loại nhà làm bằng kết cấu thép, tấm tạo hình và nhiều thành phần khác. Cấu kiện bằng thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ đã đuợc chỉ định sẵn. Thời gian xây nhà thép tiền chế là khá ngắn bởi vì toàn bộ kết cấu thép đều được sản xuất đồng bô sau đó đưa ra công trình để lắp dựng. Nên thời gian thi công rất ngắn.

Và khi xây nhà thép tiền chế thì cấu tạo như thế nào? Hãy cùng WorldSteel Group tìm hiểu về cấu tạo của nhà thép tiền chế.

Cấu tạo của nhà thép tiền chế

Kết cấu chính của nhà thép tiền chế

Tương tự như xây dựng theo kiểu truyền thống bằng bê tông, thì nhà thép tiền chế cũng vẫn cần bộ móng để chịu lực cho ngôi nhà, nguời ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tùy thuộc vào nhu cầu.

Ngoài phần móng, kết cấu chính còn có: Kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, cột kèo hình chữ l để làm khung chính. Đây là những cấu tạo quan trojng chịu toàn bộ tải trọng của nhà thép tiền chế.

Kết cấu phụ của nhà thép tiền chế

Các kết cấu phụ của nhà thép tiền chế bao gồm: Vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, cầu than và xà gồ mái, hệ sàn… Tuy là kết cấu phụ những những thành phần này góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và hoàn thiện công trình.

Kết cấu bao che, tạo hình của nhà thép tiền chế

Đây là phần quan trọng không kém để tạo nên một nhà tiền chế đẹp. Bởi lẽ có một công trình hoàn thiêjn, không thể thiếu được phần bao che, tạo hình từ các tấm vật liệu có sẵn như: Tôn lợp mái, tấm xi măng tạo hình, tấm lót sàn, tắm thép… những vật liệu này giúp giới hạn không gian và bảo vệ công trình của bạn tránh được những tác động bên ngoài môi trường, đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ.

Từ những thành phần cấu tạo ở trên, mong các chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn cho mình phương án hợp lý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here