Tìm hiểu công trình Apple Central World

0
816

Apple Central World – Apple Store được xây dựng tại Bangkok, Thái Lan. Công trình này vô cùng độc đáo và tạo ấn tượng rất mạnh với một cột trung tâm ốp gỗ và phần mái nhô ra tương tự tán cây. Đây không chỉ là một công trình thương mại mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Thông tin công trình

  • Thể loại: Công trình Thương mại
  • Địa điểm: Central World, Bangkok, Thái Lan
  • Đội ngũ thiết kế: Foster+Partners
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Bear and Terry

Foster+Partners đã phối hợp cùng Apple và Architects 49 – một công ty của Thái Lan – để thiết kế và hoàn thành Apple Central World. Đây cũng là Apple Store thứ hai của Foster+Partners tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

“Công trình thể hiện sự tối giản và thoải mái, đây là một điểm tập trung mới cho người dân thành phố, một phông nền hấp dẫn cho lễ Tết và các lễ hội hàng năm khác.”

Apple Central World được được đặt tại một khu đô thị sầm uất. Điều này cũng tạo cơ hội để mở nhiều lối vào cho cửa hàng.

Lầu một của công trình được kết nối trực tiếp với trung tâm mua sắm và hệ thống giao thông công cộng của Bangkok thông qua một cây cầu và lối đi bộ mới. Vì thế sẽ rất thuận tiện cho du khách đến đây tham quan.
Apple Central World có đường kính 24,4 mét. Cột trung tâm được lát bằng 1.461 thanh gỗ sồi trắng châu Âu. Tại nơi tiếp xúc với trần, cột dần tỏa ra và hợp nhất vào mái. Sau đó, nó vươn ra ngoài chu vi công trình, tạo thành một công-xon 3 mét che mát cho mặt đứng.
Foster+Partners đã chọn kính làm vật liệu chính cho cửa hàng để tạo sự kết nối với không gian bên ngoài. Đây là đặc điểm tương tự với nhiều Apple Store khác.

Apple Central World chọn việc lắp kính nhằm hướng công trình về phía quảng trường và đền Erawan nằm bên kia đường. Đồng thời, mặt tiền kính cong chạy từ sàn đến trần, mang đến một tầm nhìn thông suốt vào bên trong và gợi lên hình ảnh tán cây.
Nơi đây được chia làm 2 tầng. Tầng hầm cửa hàng có phòng họp riêng dành cho khách doanh nghiệp. Các tầng được nối với nhau bằng một thang xoắn ốc từ cột trung tâm. Bậc thang làm từ các khối thép không gỉ và được đánh bóng để mang lại tính điêu khắc và phản chiếu. Bên cạnh đó, các KTS đã kết hợp một thang máy hình trụ bằng chất liệu tương tự để nối các tầng lại với nhau
Bên ngoài Apple Central World là những hàng ghế dài khách hàng có thể đến đây để tham quan hoặc nghỉ chân và tất nhiên nơi đây sẽ đảm bảo cho bạn sự thoải mái hết cỡ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here