Tìm hiểu khâu sản xuất kết cấu thép để xây nhà tiền chế

0
843

Nhà tiền chế thành phần chính đó là kết cấu thép. Đây là nguyên vật liệu chính và quan trọng trong việc xây nhà tiền chế.

Hôm nay, WorldSteel Group sẽ giới thiệu cho các bạn biết về quy trình sản xuất kết cấu thép là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sau khi có bản vẽ thì nhà xưởng sản xuất sẽ tiến hành và gia công sản xuất theo một dây chuyền khép kín.

1.Cắt 

Kết cấu thép có 2 dạng: Thép định hình và thép tổ hợp

Thép định hình là các cấu kiện thép hình chữ U, H, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định.

Và các cấu kiện được cắt ra từ các tấm thép có chiều dày 6mm, 8mm, 12 hay 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng, để phù hợp với mục đích sử dụng.

2. Ráp

Các kết cấu sau khi cắt sẽ được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

3. Hàn

Sau khi ráp hoàn thành và chính xác, các cấu kiện thép được đưa vào máy hàn tự động.

Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro.

4. Nắn

Các cấu kiện sau khi trải qua các công đoạn thì chắc chắn nhiệt độ cao của quá trinh làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công và chuyển sang khu vực phun bi. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lý bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn, là công tác hoàn thiện.

7. Sơn

Các cấu kiện sau khi hòan thành sẽ được đưa ra ngoài công trình để thi công và tác dộng rất nhiều bởi môi trường, chính vì vậy sơn chính là phần quan trọng không kém. Các cấu kiện được sơn một lớp sơn chống gi và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi hoàn thành hết các công đoạn thì các cấu kiện đuợc tập kết, kiểm tra và dán them theo số hiệu và sau đó được chuyển ra công trình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here