Tìm hiểu khung kèo thép của nhà thép tiền chế

0
1012

Khung kèo thép là gì? Có quan trọng trong việc thi công nhà tiền chế? Hãy cùng WorldSteel Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép được sử dụng trong các công trình xât dựng nhà thép tiền chế, hỗ trợ cho nền, mái, vách… Sự phát triển của kỹ thuật trong xây dựng đã giúp không ít cho sự ra đời của các nhà cao tầng trọc trời như ngày nay.

Vậy một số lợi ích của khung kèo thép là gì?

Tiết kiệm: Tuy nhà khung thép về giá thành có hơi cao so với các loại vật liệu xây dựng như gỗ hay bê tông nhưng tuổi thọ lại lâu dài và không phải tốn chi phí kèm nguyên liệu phụ nên khung kèo thép mang tính kinh tế cao, kéo theo đó là chi phí tiết kiệm hơn.

Bền nhẹ: Tính bền nhẹ cao hơn gỗ và bê tông gấp nhiều lần

Bảo trì: Chi phí bảo trì thấp nên đối với thi công nhà tiền chế, luôn hứa hẹn cho khyách hàng của mình chế độ bảo trì lâu dài và miễn phí.

Giá trị: Công trình khung kèo thép luôn có giá trị sử dụng lâu dài so với nguyên liệu khác như gỗ hoặc bê tông, đặc biệt có thể tái sử dụng.

Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn với môi trường.

Khung kèo thép được ứng dụng khá phổ biến trong xây dựng nhà tiền chế

Cân nhắc khi lựa chọn khung kèo thép

Đối tượng thích hợp cho việc sử dụng khung kèo thép: Mọi công trình xây dựng quy mô lớn như nhà xưởng, nhà máy, nhà cao tầng… đòi hỏi tính bền vững và kiên cố cao.

Cách bố trí và lắp dựng khung kèo thép nhà công nghiệp tương tự như các loại nhà khác

Khung kèo cần được bảo vệ tránh khỏi tác động của nhiệt độ cao do tính nóng chảy dẫn đến nguy cơ sụp lở công trình xây dựng. Một trong những biện pháp là bọc cột thép với những kết cấu chống lửa như công trình nề, bê tông, tấm vữa.

“Làn da” bên ngoài của công trình xây dựng được gắn chặt với khung kèo thép bằng việc sử dụng những kỹ thuật xây dựng và nhiều loại hình mỹ thuật kiến trúc. Gạch, đá, bê tông, kính xây dựng, kim loại tấm và sơn bảo vệ được sử dụng để bao phủ khung kèo, bảo vệ thép khỏi tác động của môi trường xung quanh.

Bài viết trên đã một phần nào giải thích được khung kèo thép trong thi công nhà tiền chế. Lợi ích của khung kèo thép trong Kỹ thuật nhà máy, nhà cao tầng,… là một bước tiến mới cũng như niềm tự hào của các nhà thầu xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here