Tìm hiểu quán cafe độc đáo đặc trưng vùng đồng bằng Sông Cửu Long

0
737

MODANO coffee là một công trình độc đáo, được thiết kế theo kiến trúc của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với lớp mái tranh độc đáo lơ lửng trên khung thép mảnh.

Thông tin công trình:

Các loại công trình nhà sàn, nhà đá (đạp),… là phong cách đặc trưng của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Những dạng công trình có cấu trúc đơn giản, bao gồm mái che nhẹ dựng trên hệ kết cấu tạm. Trước quá trình đô thị hóa, kiểu kiến trúc bản địa này đã tồn tại rất lâu.

Mặc dù chỉ được xây dựng trên một khu đất thuê nhưng chủ đầu tư của dự án cũng đã rất tâm huyết khi xây dựng nên một công trình có kiến trúc rất đẹp, kiểu hình này được tái hiện qua lớp mái tranh rợn sóng lơ lửng trên hệ khung thép mảnh. Sự tương phản giữa hệ mái nặng và khung kết cấu nhẹ, cùng giải pháp loại bỏ vách ngăn chia, tạo nên một không gian mở và thoải mái.

Bản vẽ công trìnhBản vẽ công trình

Đến quan thực khách sẽ thấy rõ sự đa dạng không gian, kết hợp chênh lệch cường độ giữa vùng tối dưới mái và vùng sáng bao cảnh đã tạo chiều sâu cho kiến trúc của quán cà phê độc đáo.

Nhờ loại bỏ vách ngăn chia nên từng vị trí góc đường đều được khai thác rất tốt. Công trình mở ra bên ngoài và mời gọi tiếp cận từ nhiều phía, một phần vỉa hè được sử dụng giúp tăng thêm tương tác.

Trong quá trình đô thị hóa thì hình ảnh nếp nhà tranh gần gũi nhưng có tạo hình khác biệt thu hút sự chú ý từ xa thay thế dần bằng hoạt động nhộn nhịp khi đến gần. Bước vào bên trong quán bạn sẽ nhận được nhiều trải nghiệm thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here