Trung tâm nghệ thuật vô cùng độc đáo tại Sài Gòn

0
847

Một trung tâm nghệ thuật đầu tiên được xây dựng trên khu đất có diện tích 880m2 tại Thảo Điền, Q.2, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một công trình nghệ thuật đương đại đầu tiên của Việt Nam với thiết kế vô cùng ấn tượng.

Thảo Điền nổi tiếng với những công trình ấn tượng, và trung tâm nghệ thuật này là một ví dụ chứng minh điều đó, một kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng vì sự sáng tạo.
Thiết kế nổi bật.

Không gian trung tâm nghệ thuật được thiết kế phong cách nhà xưởng kèm chuỗi container cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời của các KTS.

Công trình được thực hiện với mục đích là tạo ra tổ hợp không chỉ dành cho các sự kiện nghệ thuật mà còn là không gian làm việc, không gian trải nghiệm ẩm thực và hơn thế nữa.

Cách bài trí nội thất bên trong quán làm rất nhiều người bất ngờ, một vẻ ngoài với cấu trúc ấn tượng tách biệt với không gian ồn ào náo nhiệt bên ngoài. Những container có chức năng phân chia không gian.

Công trình được phục vụ cho 2 chức năng chính là không gian cho thuê tổ chức chương trình, sự kiện và không gian văn phòng cho thuê.

Các container được thiết kế để trở thành những không gian hay căn phòng nhỏ như văn phòng, khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật…

Phòng đọc sách ở tầng trệt có bố trí các chỗ ngồi cho các đoc giả. Phía trên phòng đọc là không gian trưng bày bằng kính được thiết kế tỉ mỉ làm nổi bật những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Sự sáng tạo của thiết kế được thể hiện rõ trong mỗi không gian, tất cả được thiết kế linh hoạt, đa dạng hơn như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, phim ảnh, biểu diễn…

Bên cạnh các không gian chính thì trung tâm nghệ thuật này còn có những quán café phục vụ cho những vị khách dừng chân, không gian mở dành cho những buổi workshop, thư viên với những loại sách hiếm chuyên về nghệ thuật… tất cả đều được thiết kế và bố trí một cách đẹp mắt.

VLXD.org (TH/ CafeLand)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here