Ấn tượng với cách thiết kế nhà xưởng kính trong suốt

0
1660

Nhà xưởng được kết hợi bởi nhiều thành phần như khung thép, tôn tường, tôn mái và một số loại vật liệu xây dựng hoàn thiện khác. Nhưng với sự sáng tạo của mình các kiến trúc sư đã thiết kế nhà xưởng mang một phong cách mới đó là việc sử dụng vật liệu kính hiện đại. Sau đây cúng ta hãy tìm hiểu qua một vài công trình xây nhà xưởng bằng kính trong suốt vô cùng ấn tượng.

Nhà xưởng của Volkswagen

  • Người thực hiện thiết kế công trình này là kiến trúc sư Gunter Henn được xây dựng năm 2002. Tại Đức.
  • Nhà xưởng này trong thật hiện đại với vỏ bọc bên ngoài bằng kính. Từ bên ngoài người đi đường hoặc khách tham quan có thể nhìn thấy một phần các hoạt động của nhà xưởng ô tô này đó là một điểm độc đáo của nhà xưởng này.

Nhà xưởng kính ở Holland

Nhà xưởng này do 2 kiến trúc sư William Mc Donough và Partners. Công trình này được xây dựng năm 1995. Tại Holland, USA.

  • Nhà xưởng Herman Miller mang vẻ đẹp hiện đại và đảm bảo được những tính chất bền vững.
  • Thay vì thiết kế nhà xưởng theo cách truyền thống thì  kiến trúc sư đã đưa ra một ý tưởng mới đó là sử dụng vật liệu kính làm chủ đạo và được bố trí cụ thể hợp lý để phối hợp một cách hài hòa với cảnh quan xung quanh nhà xưởng.
  • Một tính năng khá thú vị của công trình này là hệ thống hành lang kính liên kết các không gian chức năng tạo thành một hệ sinh thái thống nhất với nhau.
  • Bên cạnh đó nhà kính Herman Miller còn nổi tiếng vì những hoạt động mang tính chất tiết kiệm từ thời gian, nguyên vật liệu, năng lượng….

Trung tâm công nghệ Mc Laren

Công trình được xây dựng năm 2004. do kiến trúc sư Foster anh Partners thiết kế tại Woking, England.

  • Nếu như các nhà xưởng khác được đặt tại vị trí đất liền và tương đối bằng phẳng thì nhà xưởng Mc Laren được đặt cạnh hồ nước lớn, nhìn từ trên cao nhà xưởng như một hình chữ S chạy dài dọc theo bờ hồ. Chiều cao công trình không được cao hơn các cây xanh quanh hồ để đảm bảo cảnh quan và môi trường xung quanh. Người đi đường có thể nhìn thấy hàng cây thấp thoáng trên máy tòa nhà.
  • Việc ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng đã giúp ích rất nhiều cho công trình này nhất là khi tiến hành mở rộng nhà xưởng để bổ sung thêm khu nhà xưởng sản xuất ôtô, tính đến thời điểm hiện tại nhà xưởng này có một không gian nội thất rộng lớn nó có thể lưu trữ 9 máy bay Boeing 747.
  • Dây chuyền sản xuất được bố trí chạy dọc theo tòa nhà gồm khâu lắp ráp, khâu sơn, tiếp đó là đường thử và cuối cùng là khu rửa xe.

Để nhà xưởng đạt được độ hoàn thiện cao nhất thì ngoài vấn đề kinh nghiệm thì còn phải cần sự sáng tạo. Công ty kết cấu thép VinSTEEL tự hào làm được điều đó chúng tôi có đủ năng lực và tiềm lực để mang đến cho quý khách hàng công trình chất lượng tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here