Ứng dụng kết cấu thép vào trường cao đẳng Humber

0
1264

Trường cao đẳng Humber toạ lạc tại tỉnh Ontario – phía Tây thành phố Toronto, một thành phố lớn năng động nhất Canada. Là một trong những trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nằm trong hệ thống các trường công lập của Canada và là một trong 12 trường Cao Đẳng tiên phong tại Bắc Mỹ. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngôi trường còn nổi bật về thiết kế và bố trí hết sức hài hòa.

Thông tin về công trình trường cao đẳng Humber

  • Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Moriyama & Teshima.
  • Vị trí: Toronto, ON, Canada.
  • Khu vực: 43.380,0 ft2.
  • Dự án năm: 2016.
  • Nhà sản xuất kết cấu thép: Kingspan , Endicott , Armstrong, Stonetile.

     

Tọa lạc trong công viên Samuel Smith Park, cạnh bờ hồ Ontario trường Cao Đẳng Humber có một cảnh quan tuyệt vời. Mặt tiền công trình được đóng khung bằng một cấu trúc trellis thanh lịch . Đan xen với những hàng cây xanh là một chuỗi lối cho người đi bộ làm trung gian giữa nhà trường.

Việc triển khai một màn hình lung linh của kính và nhôm tạo nên sự độc đáo và đa dạng của kết cấu bốn tầng. Trường có diện tích 4.050 m2 không gian cho dịch vụ sinh viên, các cơ sở văn hóa và các chương trình chăm sóc sức khỏe, bồi dưỡng học bổng sáng tạo, học tập. Nội thất bên trong sử dụng các chất liệu mạnh mẽ của bê tông, kính và thép được sưởi ấm bằng gỗ cứng mật ong săn chắc và đầy màu sắc.

Hình ảnh thiết kế ngôi nhà

Lối dẫn và sảnh được bảo bọc hoàn toàn bằng kính, tạo sự thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cuộc sống sinh viên tiếp thêm bàn chính chào đón, điểm liên lạc đầu tiên cho du khách, và các khu vực phòng liền kề trong khi màn hình đa phương tiện ăn mừng những thành công đầy cảm hứng của Humber của sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên. Một Trung tâm trình diễn ra sảnh lối tôn vinh lịch sử phong phú và đa dạng của trường.

Một cầu thang rộng dẫn đến một tầng lửng phòng chờ trên nhìn ra sảnh lối vào, một lợi thế cao cả trong các chi nhánh của các cây xung quanh. Khu vực Trung tâm thành công liền kề là tương tự như mở và mời gọi, thu hút học sinh khám phá nguồn tài nguyên học tập và sự nghiệp Humber và giúp xây dựng sự tham gia của sinh viên, độc lập và tự chủ.

Trung tâm được thiết kế để đạt được chứng nhận LEED bạc. chiến lược thiết kế bền vững bao gồm sự kết hợp của xanh mái nhà và các khu vực rộng lớn của khuông viên, chủ yếu gồm các loài cây bản địa chịu hạn, để tăng khả năng thoát nước mưa và giảm khả năng lũ. Những cây xanh còn đóng vai trò là máy điều hòa tự nhiên cung cấp bóng mát và tạo lượng không khí sạch cung cấp cho toàn bộ trường.

Sinh viên Chào mừng Trung tâm Tư liệu phục vụ như là một bước ngoặt mang tính biểu tượng và địa điểm tập kết mà ăn mừng kinh nghiệm Humber, tạo điều kiện hội nhập với cộng đồng xung quanh và thúc đẩy sự tham gia của xã hội và học tập trong một số sinh viên đang phát triển nhanh và đa dạng. Dự án khá thành công khi quản lý tham gia quản lý lĩnh vực công cộng và môi trường tự nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here