Ứng dụng kết cấu thép vào xây nhà hàng

0
994

Ngày nay, kết cấu thép ngày càng được sử dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng tại TP.HCM. Ngoài các công trình nhà ở, nhà xưởng, kết cấu thép còn được sử dụng rất phổ biến trong việc xây dựng các nhà hàng – nơi cung cấp cho thực khách một không gian thưởng thức ẩm thực thoải mái.

Thông tin dự án:

  • Kiến trúc sư: Biselli Katchborian Arquitetos, Zanatta Figueiredo
  • Diện tích: 580.0 m2
  • Năm: 2018

Chúng ta có thể gọi đây là một nhà hàng xanh, nhà hàng nằm trong câu lạc bộ Esporte Clube Pinheiros. Thiết kế bắt nguồn từ bản vẽ một lưới cấu trúc mô-đun trong một khu vực với thảm thực vật xanh. Các sảnh nhà hàng được tổ chức hài hòa với cây cối và môi trường xung quanh.

Không gian tầng 1

Diện tích nhà hàng có diện tích khá lớn, chủ đầu tư muốn xây dựng nhà hàng thật nhanh chóng. Chính vì vậy các KTS đã đề xuất giải pháp kết cấu thép nhằm rút ngắn thời gian xây dựng và tận dụng các loại vật liệu dọc theo bờ sông Pinheiros. Bên cạnh đó các KTS đã áp dụng một giải pháp xây dựng lai, với việc sử dụng móng bê tông, cột thép và dầm và tấm panel trên mái nhà.
Không gian xanh xung quanh nhà hàng

Ở trung tâm sảnh, cầu thang được thiết kế dọc khu vực tiếp tân của tầng trệt với sân thượng. Một loại vật liệu khá hay được chủ đầu tư sử dụng đó là dây cáp U-Glass, có chức năng chiếu sáng và định hướng không gian câu lạc bộ. Xung quanh nhà hàng, có những ô vuông được thiết kế với các tính năng khác nhau, liên kết với các sân cát liền kề.
Buổi tối lên sân thượng và làm vài chai bia thì tuyệt vời luôn

Quầy tiếp tân được ốp gỗ và có cây xanh che mát

Cùng xem qua một số hình ảnh về dự án nhà hàng xanh này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here