Ứng dụng nhà tiền chế trong xây dựng nhà cao tầng

0
2635

Trước đây để xây dựng một nhà cao tầng bằng phương pháp truyền thống thì được xây dựng trong thời gian khá lâu. Nhưng hiện nay với sự phát triển dịch vụ xây dựng nhà thép tiền chế. Thời gian đã giảm được một nữa nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Nhà thép tiền chế là dịch vụ đang được sử dụng và ưa chuộng nhiều hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực thì thép tiền chế điều có chổ đứng riêng của mình, bởi nó có những đặc điểm nổi bậc mà không có nghành xây dựng nào có được. Nhưng nhiều nhất vẫn được ứng dụng trong các dịch vụ xây dựng nhà xưởng, nhà kho…

Không chỉ được ứng dụng trong các công trình nhà xưởng, mà hiện nay nhà théo tiền chế cũng đã và đang được ứng dụng vào trong dịch vụ xây nhà cao tầng.bởi nó mang lại nhiều ưu điểm sau:

Tính chịu lực cao

Ngày nay, với nhu cầu kinh doanh, cũng như nhà ở ngày càng tăng cao, nhưng diện tích đất thì có hạng, do đó bắt buộc các công trình dù muốn hay không cũng phải thực hiện xây nhà cao tầng để tiết kiệm được diện tích đất. Có nhiều công trình được xây dựng lên đến hàng chục, hàng trăm tầng. Do đó sức nặng của các công trình ở trên đè xuống các công trình phía dưới là rất lớn và để đảm bảo xây được nhiều tầng như vậy thì vật liệu xây dựng phải đảm bảo tính chịu lực cao.

xây nhà cao tầng kết cấu thép chất lượng

Với sự ra đời của thép tiền chế, những băng khoăng về khả năng chịu lực của các công trình đã được giải quyết. Nhà thép tiền chế là dịch vụ dựng nhà được xây dựng bằng thép hình, một vật liệu chắc chắn và có độ chịu lực cao, do đó với các công trình nhà cao tầng, thì thép tiền chế đã giải quyết được vấn đề  chịu lực mà các công trình nhà cao tầng mắc phải

Thi công nhanh, lắp đặt dễ dàng

Thi công nhanh là một ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế World Steel mang lại trên các công trình ứng dụng loại hình xây dựng này. Do các chi tiết của công trình ứng dụng thép tiền chế được tiến hành gia cộng tại nhà máy, tại đây các chi tiết được tính toán kỹ lưỡng đến  từng chi tiết, do đó khi tiến hành lắp dựng diễn ra rất nhanh. Hơn nữa khi tiến hành lắp đặt điều được sử dụng bằng hệ thống máy móc hổ trợ chon en người công nhân khá dễ dàng trong khâu lắp dựng.

xây nhà cao tầng kết cấu thép chất lượng

Với giải pháp nhà tiền chế thời gian từ khi tiến hành thi công cho đến khi hoàn thành được rút ngắn hơn rất nhiều. Điều này có lợi cho cả chủ đầu tư và nhà thầu.

Dễ dàng hơn trong khâu bảo dưỡng

Vấn đề bảo dưỡng công trình cũng là một tong những vấn đề mà tất cả các công trình đặt ra, đặc biệt là nhũng công trình cao tầng thì vấn đề này cần được quan tâm, để đảm bảo độ an toàn cho công trình. Thì việc lắp đặt bằng hệ thống thép tiền chế rất dể dàng trong khau bảo dưởng.

>> Đơn giá xây nhà xưởng 2017 xem tại đây

Có khả năng mở rộng quy mô khi cần

Nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì nhu cầu mở rộng quy mô công trình cũng tăng theo. Với các công trình nhà cao tầng bằng hệ thống bê tông cốt thép như trước đây. Để tiến hành mở rộng thêm, người thi công thường gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thi công, do hệ thống được làm bằng hệ thống bê tông cốt thép. Phải tiến hành tháo dở để xây thêm. Nhưng với nhà thép tiền chế thì dể dàng hơn nhiểu.

Do nhà thép tiền chế là dịch vụ làm nhà bằng hệ thống các kết cấu thép, được mắc nối với nhau bằng các bu long đai ốc, do đó khi tiến hành mở rộng quy mô của công trình, chỉ cần điều chỉnh, mắc nối các kết cấu thép lại với nhau là có thể mở rộng mà không cần phải rườm ra như các công trình bằng bê tông cốt thép như trước kia.

Dễ dàng trong khâu lắp dựng các phụ kiện trang trí cho ngôi nhà

Các công trình nào cũng vậy, để có được một công trình đẹp. thì cần phải trang trí các phụ kiện cho công trình đó. Với công trình được làm bằng théo tiền chế, thì như đã nói ở trên, các kết cấu théo được mắc nối với nhau bằng hệ thống các bu long đai ốc, nên khi trang trí cho công trình, chỉ cần mắc nối các phụ kiện đó vào công trình là có thể tạo được một công trình với những điểm nhấn ấn tượng.

Video VinSTEEL lắp dựng tháp sản xuất 8 tầng tại Tongwei:

Với chi phí đầu tư và bảo trì thấp.

Nên hiệu năng sử dụng của các công trình lằm bằng nhà thép tiền chế là rất lớn và thời gian rất dài. Ở việt nam xây dựng kiểu này cũng đã được áp dụng nhiều năm rồi và đạt được hiệu quả tích cực. Nhờ những nhà tiên phong đó.  Mà phong trào xây dựng nhà cao tầng bằng nhà thép tiền chế được các công ty , tập đoàn lớn quan tâm và đầu tư rất lớn.

Kết cấu đẹp, linh hoạt trong khâu lắp dựng

Nếu trước đây để xây nhà cao tầng thì các kết cấu tầng dưới được xây dựng bằng hệ thống bê tông cốt thép khá lớn làm tăng trọng lượng chịu lực cho nền móng. Nhưng với đặc điểm là cứng, bền, có khả năng chịu lực cao thì thép tiền chế đã lhạn chế đi những kết cấu bê tông thô thiển như trước đây, mà thay vào đó là các kết cấu thon gọn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là các ưu điểm của việc ứng dụng thép tiền chế vào công trình các nhà cao tầng. Có thể nói thép tiền chế đã mang lại được nhiều nét vượt trội hơn cách xây dựng hệ thống bê tông cốt thép thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here