Ứng dụng nhà tiền chế

Các doanh nghiệp hiện nay muốn nâng cao chất lượng và số lượng của sản phẩm thì việc xây nhà xưởng kho là điều hết sức cần thiết. Nhà xưởng giúp cho việc sản xuất, chế biến, hay gia công được thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đối với một số doanh nghiệp chưa có điều kiện thì thường chọn giải pháp thuê nhà xưởng – nhà kho. Các doanh nghiệp đủ điều kiện tài chính và muốn phát triển quy mô của mình đều chọn giải pháp xây nhà xưởng, kho mới.

Các dự án nhà xưởng kho hiện nay đều được thực hiện bằng công nghệ nhà thép tiền chế. Toàn bộ khung và kết cấu của công trình của bạn sẽ được sản xuất tại nhà máy có đầy đủ trang thiết bị nhờ thé công trình của chủ đầu tư được xây dựng một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.

Nhờ công nghệ hiện đại nên phần khung thép sau khi sản xuất xong có thể đảm bảo được độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao. Các thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng như: máy đo Kinh vĩ, các máy chiếu Laze.

Nhng lưu ý trong thi công

Trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm xác định kích thước của khu nhà xưởng – nhà kho để có thể bố trí xe cẩu hỗ trợ việc xây dựng. Nếu công trình rộng từ 30m trở lên thì phải bố trí xe Cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh tình trạng thanh kèo làm ảnh hưởng chất lượng công trình về lâu dài.

Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là quan trọng nhất trong quá trình thi công nhà thép tiền chế nó định hình toàn bộ cho công trình. Có nhiều cách lắp đặt như lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên từ giữa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi nhà. Cách được sử dụng phổ biến nhất là triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

Lp đt phn tôn mái nhà xưởng – nhà kho

Sau khi hoàn thành phần lắp dựng khung chính ta tiến hành phần lắp đặt mái tôn và căn chỉnh chính xác, các Bu lông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Xây nhà xưởng kho có nhng yêu cu gì ?

Đơn vị thiết kế cần phân tích được những vấn đề sau kỹ thuật xây dựng cho loại công trình thuộc lĩnh vực đó, tìm hiểu các mối nguy mà nhà xưởng – nhà kho có thể gặp phải. Các thiết bị và các phương tiện phải được lắp đặt phải tuân thủ:

  • Nhà xưởng kho luôn thân thiện môi trường, vấn đề ô nhiễm được giảm đến mức tối thiểu nhấ
  • Thiết kế và bố trí mặt bằng để thuận tiện cho việc bảo dưỡng sau này.
  • Bề mặt vật liệu tiếp xúc với sản phẩm phải không độc đối với mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch.
  • Tại một số vị trí của nhà xưởng cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí,…
  • Lên phương án chống dịch hại, đảm bảo an ninh khu vực.
Xây nhà xưởng, kho
Ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây nhà xưởng, kho bãi.

Các thiết b ca nhà xưởng kho phi được đm bo đy đ và nm v trí phù hp:

  • Cho phép duy tu bảo dưỡng và làm sạch dễ dàng.
  • Vận hành đúng với mục đích sử dụng và thuận lợi cho việc thực hành vệ sinh tốt, kể cả giám sát.

Ngoài ra ch đu tư cn lưu ý 2 điu rt quan trng:

  • Thứ 1: Là đảm bảo thiết kế đầy đủ những bộ phận của nhà xưởng, kho.
  • Thứ 2: Cung cấp đầy đủ các phương tiện và những yếu quan trọng cho nhà xưởng, nhà kho.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here