Ưu điểm nhà khung thép sàn bê tông nhẹ

0
2372

Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ đang trở thành một lựa chọn rất phổ biến liên quan đến xây dựng tòa nhà mới. Với giải pháp này chủ đầu tư có thể xây dựng một bộ nhà thép nhanh hơn, rẻ hơn và chất lượng hơn nhiều hơn bạn có thể xây dựng một khung gỗ truyền thống.

Ưu điểm khung thép

 • Khung thép có thiết kế linh hoạt mục đích đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng. Kết cấu thép được phủ lớp chống cháy giúp tăng khả năng chịu nhiệt và chống cháy, ngăn ngừa thiệt hại trên diện rộng với các vật liệu khác.
 • Khung thép tiền chế có khả năng dự phòng về cơ cấu nhằm ngăn ngừa các sự cố gây sụp đổ công trình. Các cơ sở có thể được thiết kế với sự sụp đổ tiến bộ để tăng cường an toàn trong trường hợp thiên tai.
 • Thép, nổi tiếng với độ dẻo của nó, cũng là bằng chứng chống lại tải trọng gió cao và là nguyên liệu được lựa chọn trong khu vực địa chấn. Thép cũng có một dấu chân nhẹ hơn mà không cần một nền tảng dày.
 • Khung thép tiền chế được tính toán rất kỹ càng và hầu hết theo tiêu chuẩn của Mỹ. Những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.
 • Thép có cường độ cao nhất tỷ lệ trọng lượng của bất kỳ vật liệu xây dựng hiện nay.

Ưu điểm sàn bê tông

 • Chi phí thực hiện thấp.
 • Bê tông chịu lực nén khá tốt giúp bảo vệ công trình khỏi các tác động bên ngoài.
 • Có khả năng chịu nhiệt và chống cháy khá tốt.
 • Bê tông có thể được đúc thành hình dạng bất kỳ.
 • Bê tông cung cấp các tấm sàn không bị gián đoạn nếu nó được thiết kế cẩn thận và thiết kế đúng.
 • Có khả năng chịu ăn mòn, xâm thực.
 • Chi phí bảo dưỡng bê tông thấp.

Vì sao chọn nhà khung thép sàn bê tông nhẹ

Bê tông và thép đều là vật liệu xây dựng thông thường và hữu ích. Thép là an toàn hơn, linh hoạt hơn trong thiết kế, dễ dàng hơn để sắp xếp và có tính sẵn sàng cao hơn bê tông. Thêm vào đó, kể từ thép tái chế 100% mà không làm giảm sức mạnh, tác động môi trường là thấp hơn nhiều. Tuy nhiên chúng ta có thể chọn thi công nhà khung thép sàn bê tông nhẹ để tăng tiết kiệm chi phí và phù hợp với yêu cầu mà chủ đầu tư mong muốn.

Bê tông có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy trong khi khung thép không thể làm được điều này.

Hình ảnh thi công nhà khung thép sàn bê tông nhẹ

1) Quá trình lắp dựng khung thép

Khung thép đặt biệt thích hợp với những công trình có diện tích khiêm tốn như thế này. Khung thép được hình thành bằng việc kết nối các cấu kiện thép hình với nhau bằng bu lông. Việc lắp đặt khung thép cũng được diễn ra một cách rất nhanh chóng.

Như mọi người cũng thấy số lượng nhân công tham gia vào việc lắp đặt khung thép khá ít, chưa đến 5 người nhưng công tác lắp dựng vẫn được đảm bảo đúng tiến độ mà chủ đầu tư đặt ra. Với phương pháp này chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công.

>> Xem thông tin: 

2) Hình ảnh thi công sàn bê tông nhẹ

Sau khi công đoạn lắp dựng khung thép hoàn tất đơn vị thi công tiến hành thi công sàn bê tông

3) Công trình sau khi hoàn thành

Chỉ sau một thời gian ngắn thi công, ngôi nhà 5 tầng đã được hoàn thành. Đây là một ví dụ thực tể chứng minh sự tuyệt vời của nhà khung thép sàn bê tông nhẹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về xây nhà tiền chế 2 tầng để có thể thấy được nhiều ứng dụng tuyệt vời của nhà tiền chế.

Ứng dụng khung thép sàn bê tông nhẹ vào xây dựng hiện đại đặc biệt là xây dựng dân dụng sẽ là giải pháp hoàn hoàn cho bất cứ công trình nào. Hãy liên hệ đến VinSTEEL để được cung cấp giải pháp xây dựng nhà tiền chế chất lượng nhất Việt Nam hiện nay.

Liên hệ công ty nhà tiền chế VinSTEEL

 • Địa chỉ:  366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
 • Email : lienhe@tapchinhathep.com
 • Hotline : 0862.813.888

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here