Ưu và nhược điểm nhà tiền chế mái vòm

0
4204

Nhà thép tiền chế được thiết kế và thi công với bất cứ hình dạng và kích thước nào. Bên cạnh các công trình nhà mái tôn thông thường thì những công trình nhà tiền chế mái vòm cũng rất được ưa chuộng. Có rất nhiều lợi ích cho nhà vòm trong bài viết này VinSTEEL sẽ giới thiệu chi tiết hơn

Ưu điểm nhà thép tiền chế mái vòm

 • Tính bền vững: Kết cấu thép đảm bảo cho sự chắc chắn và bền vững của cho công trình. Tất cả đều được tính toán hết sức cẩn thận để đảm bảo sự đồng bộ trong quá trình lắp đặt.
 • Tính thẩm mỹ cao: Phù hợp với nhiều hình thức trang trí khác nhau. Nhà thép tiền chế mái vòm được ứng dụng nhiều trong các công trình thương mại, thể thao và dân dụng. Từ các công trình nhỏ như nhà để xe, nhà ở cho đến công trình quy mô yêu cầu tính thẩm mỹ cao như: nhà hàng, khách sạn, nhà thi đấu.
 • Hiệu quả năng lượng. Nhiệt được cả hai bị mất và được hấp thụ thông qua các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài. Là rằng mái vòm có diện tích bề mặt nhỏ nhất cho một khối lượng nhất định, điều này chủ yếu cung cấp vật liệu cách nhiệt tốt hơn. diện tích bề mặt nhỏ hơn bằng R có giá trị cao do diện tích bề mặt ít hơn thông qua đó năng lượng nhiệt có thể được chuyển giao.
 • Thân thiện với môi trường: Nhà thép tiền chế mái vòm sử dụng các loại tấm lợp có các chức năng như: cách âm, cách nhiệt và lấy sáng qua đó giúp tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng. Ngoài ra nó còn có khả năng tái chế góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.
 • Một ngôi nhà mái vòm sử dụng khoảng 50% đến 75% nguyên liệu ít hơn sơ với công trình thông thường. Ngoài ra chủ đầu tư còn có thể tiết kiệm được rất nhiều các loại chi phí khác như: lắp đặt, bảo trì và chi phí cho nhân công.

Nhược điểm và hạn chế của nhà tiền chế mái vòm

 • Nhược điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được của nhà mái vòm là: Nặng nề, cồng kềnh nên khó khăn khi vận chuyển, việc tháo lắp cũng phức tạp hơn những kiểu nhà khác. Mặt khác nếu lựa loại mái vòm không có khả năng cách âm thì sẽ dễ làm ồn cho người bên trong.
 • Hạn chế không gian sử dụng. Đây có lẽ là bất lợi lớn nhất sẽ cho ngôi nhà mái vòm – thực tế là cho tất cả các khối lượng nó có, không gian sử dụng thực tế nhà tiền chế mái vòm bị hạn chế.
 • Khi thi công nhà khung thép mái vòm chủ đầu tư cũng nên trao đổi với nhà thầu về các biện pháp chống cháy vì khả năng chịu nhiệt và chống cháy của thép khá thấp.
 • Nhiều mối nối bằng nhiều yếu kém tiềm năng. Mái vòm như có nhiều điểm nối dễ bị thiệt hại do nước và độ ẩm cũng như nhiệt độ bên ngoài. Một số mẫu thiết kế sử dụng một hệ thống chồng chéo của khuôn mặt mà lý tưởng sẽ bảo vệ các khớp xương khỏi những cơn mưa, nhưng vẫn là một phần dễ bị tổn thương nhiệt từ mặt trời.
 • Do tính chất cực kỳ kín một mái vòm điều này khiến không gian bên trong mái vòm có khả năng ẩm, ẩm ướt và ngột ngạt.
 • Chi phí cao hơn: Đối với những công trình quy mô như nhà thi đấu olympic sẽ có kết cấu phức tạp hơn công trình nhà tiền chế thông thường nên chi phí nó sẽ cao hơn.

Ứng dụng nhà tiền chế mái vòm

1) Nhà để xe

Nhà để xe với mái vòm được thiết kế đơn giản nhưng cũng đã đáp ứng tốt yêu cầu về mặt công năng. Với những nhà để xe công cộng hoặc những nhà để xe quy mô lớn sử dụng giải pháp nhà tiền chế mái vòm sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Xây nhà để xe bằng giải pháp nhà tiền chế kết hợp mái vòm sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

2) Nhà thi đấu

Với những công trình phục vụ cho công tác thi đấu thể thao thì khung thép mái vòm là sự lựa chọn rất lý tưởng. Nó vừa đáp ứng yêu cầu về mặt công năng lại còn thể hiện được tính thẩm mỹ cao. Vì đây là nơi thi đấu của nhiều đơn vị trong nước hoặc có sự tham gia của nhiều quốc gia.

3) Hồ bơi

Mái vòm trong suốt được đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên, che mưa giúp tạo một không gian thoải mái cho người bên trong.

Có rất nhiều lựa chọn trong thiết kế nhà thép tiền chế. Điều bạn cần làm là liên hệ đến công ty nhà thép tiền chế uy tín để được tư vấn các giải pháp phù hợp nhất. Hãy lựa chọn VinSTEEL chúng tôi sẽ chứng minh sự uy tín và chuyên nghiệp của chúng tôi cho bạn thấy.

Thông tin liên hệ VinSTEEL

 • Địa chỉ:  366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
 • Email : lienhe@tapchinhathep.com
 • Hotline : 0862.813.888

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here