Vai trò bu lông móng trong kết cấu nhà thép

0
1804

Khi xây dựng nhà xưởng, bu lông neo cần thiết để gắn đối tượng vào tường hoặc nền bê tông để cho nền tảng để được mạnh mẽ hơn và bền hơn. Với bu lông neo bê tông, cấu trúc có khả năng chống động đất và các hiện tượng tự nhiên khác. Bu lông neo có nhiều loại được sử dụng cho mục đích khác nhau.

Các loại bu lông bê tông bao gồm bu lông nêm, tốt nhất cho các ứng dụng nội thất; bu lông nêm mạ kẽm, trong đó cung cấp các kháng ăn mòn tốt nhất; bu lông tay áo, mà là mỏ neo nặng để sử dụng trong gạch, đá, bê tông hoặc khối; bu lông đình công là tốt nhất cho bê tông vững chắc được thiết kế cho vừa với tải trọng; bu lông lá chắn lag được khuyến cáo sử dụng trong trung và tải nặng giữ cả trọng lượng chết và rung tải để được neo trong bê tông, gạch,và đá.

Thông tin cần biết về bu lông móng

 • Có đường kính: Từ M8  đến M72
 • Chiều dài: Từ 200 – 6000 mm.
 • Vật liệu chế tạo: Thép CT3 ( tiêu chẩn GOST 380-88), Q235A,B,C,D (tiêu chuẩn GB 700-88), SS330, SS400 (tiêu chuẩn JIS G3101-1987), SUS301,304, 316 (JIS 4303-1991), C35 (TCVN 1766-75)….
 • Cấp bền: 3.6, 4.6, 5.6, 6.8, 8.8.
 • Bề mặt: mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, nhuộn đen, sơn …

Một số Bu Lông móng được sản xuất trong thực tế

 • Bulong móng dạng chữ J.
 • Bu lông móng dạng chữ L.
 • Bulong neo dạng chữ I.
 • Cụm bulong móng.
 • Các loại bản mã.
 • Bulong móng làm từ vật liệu inox.
 • Bulong móng mạ kẽm nhúng nóng phần ren.

Các bu lông neo đơn giản được neo đúc tại chỗ. Hầu hết các thiết kế bao gồm một tia tiêu chuẩn với một đầu lục giác. Có kiểu dáng khác, một số bao gồm một tia cong với một cái móc ở cuối, hoặc một số loại khác của uốn. Đúc tại chỗ neo bu lông là loại mạnh nhất của dây buộc, nhưng đúc là khó khăn, và chúng thường chỉ được sử dụng cho các máy móc hạng nặng đặt trên sàn bê tông. Hiện nay có một số công cụ hỗ trợ trong tổ chức và trong việc đặt bu lông neo trong bê tông. Các thiết bị này chủ yếu được làm từ nhựa composite.

Xem chi tiết kết cấu thép là gì ?

Khi bê tông đã được đổ và thiết lập, chỉ có các loại khác của các bu lông có thể được sử dụng là cơ khí và epoxy bu lông. Bu lông Epoxy là mạnh nhất, nhưng có thể rất khó khăn để cài đặt, vì epoxy đã được trộn chính xác thông số kỹ thuật, các lỗ phải rất sạch sẽ, và thời điểm định sẵn có để được theo dõi. Đồng thời, phải có một chương trình kiểm tra nghiêm ngặt. Một vít bê tông là một cách khác để gắn điều cần bê tông đã được đổ và thiết lập.

Những điểm neo nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc lớn và khổng lồ từ các tòa nhà công nghiệp cho các nhà máy có được nền tảng vững chắc. Những điều này và nhiều hơn các nhu cầu xây dựng của bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng phần cứng gần bạn. Nếu bạn muốn sự tiện lợi trong việc mua bu lông, bạn cũng có thể mua trực tuyến để mua nhanh chóng và dễ dàng.

Tóm lại Bu lông neo là một chi tiết quan trọng trong các công trình nhà thép tiền chế. Hiện nay bu lông neo đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều dự án công trình đặc biệt là những công trình nhà xưởng hoặc nhà thép tiền chế cao tầng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here