Vật liệu thi công móng nhà xưởng

0
1722

Xây móng rất quan trọng đối với chất lượng của toàn bộ công trình nhà xưởng. Có rất nhiều thành phần quan trọng sẽ làm cho móng nhà xưởng mạnh mẽ và bền bỉ. Tìm hiểu về các thành phần xây dựng móng sẽ giúp ích rất nhiều vào việc lựa chọn vật liệu xây nhà xưởng phù hợp. Có khá nhiều vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để tạo nền móng vững chắc, bất kể kích thước của công trình của bạn.

Những loại vật liệu sử dụng trong xây móng nhà xưởng

1) Bê tông

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng tuyệt vời nhất hiện có. Bê tông có thể được sử dụng cho hầu hết các dự án xây dựng mà bạn có thể nghĩ đến. Bê tông và nền móng kết hợp rất tốt. Một tấm bê tông có thể được đổ; Hơn nữa. Bê tông thường được sử dụng cho các bức tường dưới lòng đất tạo nên phần còn lại của tầng hầm của bạn. Các móng bê tông được cố định và dễ thi công.

Khi làm việc với bê tông, trước tiên phải xây dựng khung gỗ. Khung này sẽ có bê tông đổ vào nó và sẽ được cho đến khi bê tông cứng lại. Một khi bê tông cứng, khung có thể được gỡ bỏ. Các bức tường bê tông và nền móng nên tự hỗ trợ.

2) Cốp pha (thép)

Cốp pha được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông, gia cố kim loại thường được thêm vào. Các kim loại sẽ được cố định vào bê tông khi nó khô, cung cấp thêm sức mạnh và độ cứng. Cốp pha là một thành phần rất quan trọng của nền móng của bạn.

3) Khối bê tông

Khối bê tông là vật liệu gạch lớn được làm từ bê tông. Chúng lớn hơn gạch thường xuyên, làm cho chúng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các khối bê tông cũng được biết đến dưới dạng khối khoe đơn giản, vì chúng nhẹ hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Điều quan trọng là chọn các khối bê tông nặng khi xây dựng các bức tường nền bởi vì các bức tường ánh sáng sẽ không thể thực hiện được.

Các khối bê tông ngoài có tính chống đóng băng, nghĩa là các khối sẽ không bị phá hủy nếu nước chảy vào và đóng băng. Các khối bê tông có thể được sử dụng giống như gạch, nhanh hơn nhiều.

4) Xi, măng, cát, đá

Đây là những vật liệu được sử dụng để trộn với xi măng tạo thành hỗn hợp bê tông vững chắc. Đây cũng là vật liệu làm nền nhà xưởng.

5) Gỗ

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một nền tảng, họ nghĩ đến bê tông; Tuy nhiên, sử dụng gỗ có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một căn cứ vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Áp suất gỗ được xử lý có thể được sử dụng, được ngâm tẩm với nhiều hóa chất. Nó sẽ ngăn không cho gỗ bị ăn mòn và được dùng để thay thế cốt pha.

6) Vật liệu chống thấm

Khi móng không được chống thấm tốt sẽ gây ra một số vấn đề về thấm nước cho tầng hầm. Điều đó có nghĩa là phải sử dụng một số loại vật liệu chống thấm nếu bạn muốn sử dụng căn phòng. Có rất nhiều loại chống thấm khác nhau cho nền móng. Khi thi công nền mọi người cũng cần tham khảo cách chọn vật liệu chống thấm nền nhà xưởng hiệu quả.

7) Kiểm tra điều kiện trước và sau thi công

Ngoài việc sử dụng biện pháp thi công và vật liệu xây móng nhà xưởng, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra điều kiện thi công cũng như tình trạng của nền móng một cách thường xuyên. Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt lớn phát triển, sau đó bạn phải tìm kiếm một ý kiến ​​chuyên môn.

Liên hệ công ty xây nhà xưởng VinSTEEL

Tư vấn biện pháp thi công móng nhà xưởng cùng công ty VinSTEEL. Công ty chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà công nghiệp. Đến với VinSTEEL bạn sẽ được gặp gỡ và tư vấn cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hiện nay.

  • Trụ Sở: 366 Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM.
  • Tư vấn: 08 6281 3888.
  • Email: lienhe@tapchinhathep.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here