Vì sao cần thực hiện sơn nền nhà xưởng

0
1311

Nói đến các sản phẩm sơn sàn công nghiệp hiệu quả ta phải nói đến sơn epoxy. Đây là loại sơn hai thành phần được thiết kế phù hợp để sử dụng trong các điều kiện được tìm thấy trên Sàn Nhà máy. Nó được ứng dụng vào các công trình nhà xưởng công nghiệp nơi có môi trường khắc nghiệt với tràn hóa chất.

Vì sao cần thực hiện sơn nền nhà xưởng ?

Để phù hợp để sử dụng trên sàn nhà máy sơn sàn công nghiệp nói chung phải được khó khăn và đủ khả năng chống chịu được:

  • Chống thấm: Những công trình nhà xưởng thực phẩm hoặc hóa chất yêu cầu tính chống thấm cao thì sử dụng sơn Epoxy kết hợp cùng với những biện pháp chống thấm khác sẽ cần thiết để mang lại hiệu quả lâu dài.
  • Nền nhà xưởng là chứa nhiều máy móc thiết bị có trọng lượng năng. Bên cạnh đó nhà máy còn phải chịu tác động của ngoại lực, tiếp xúc môi trường hóa chất ăn mòn + các hoạt động sản xuất. Về lâu dài nhà máy sẽ bị mài mòn, hư hỏng ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng sản phẩm. Sơn nền nhà xưởng sẽ giúp giải quyết phần nào vấn đề đó.
  • Đối với một số công trình nhà máy yêu cầu tính thẩm mỹ thì sử dụng sơn Epoxy là giải pháp khá hợp lý. Sơn Epoxy cung cấp nhiều màu sắc giúp cho chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn.

Hầu hết các tầng nhà máy được gia cố sàn bê tông và điều này rõ ràng là phải có đủ sức mạnh để hỗ trợ tất cả các tải trọng và sử dụng. Các chức năng của sơn sàn công nghiệp là:

  • Tăng cường và nâng cao tầng bề mặt máy.
  • Để tăng tầng mài mòn và chịu mài mòn.
  • Tăng cường khá năng chống thấm trước các loại hóa chất.
  • Để cải thiện sự không khí của môi trường làm việc.
  • Khoanh định khu vực cụ thể, chẳng hạn như: khu vực đi bộ an toàn, vịnh đậu xe hay đường đi vào và hướng khác.

Giải pháp sơn nền nhà xưởng hiệu quả

Sử dụng vật liệu làm nền nhà xưởng chất lượng + kĩ thuật thi công sơn nền đúng kỹ thuật. Là những yếu tố giúp sân nền nhà xưởng của bạn chất lượng và đạt được sự bền vững lâu dài.

Tìm hiểu sơn Epoxy

Sơn epoxy là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại sơn 2 thành phần được pha theo tỉ lệ chuẩn. Điểm nổi bật của Sơn epoxy so với những loại sơn khác đó là bề mặt sơn khả năng chịu lực, chịu va đạp cao vì nó có thành phần đóng rắn Hardener, mức độ liên kết của màng sơn rất tốt nên nó thường được sử dụng cho sàn bê tông hoặc kết cấu sắt thép.

Tỉ lệ pha sơn epoxy:

Tùy theo công thức mà mỗi nhà sản xuất định cho mỗi dòng sản phẩm. Khi sử dụng nhất định phải pha sơn đúng tỷ lệ, nếu chênh lệch ít thì phải mất một vài ngày mới khô cứng, nếu chênh lệch quá nhiều sẽ không bao giờ đông cứng.

Phân loại:

Sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu. Qua kinh nghiệm sử dụng thì VinSTEEL nhận thấy các sản phẩm sơn Epoxy gốc nước an toàn và hiệu quả hơn. Hai hãng sơn gốc nước nổi tiếng hiện nay là: Sika, Kova. Bạn có thể tìm hiểu bài viết phân tích vì sao sử dụng sơn Epoxy gốc nước để có thể hiểu hơn về loại sơn này và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here