Vì sao nên sử dụng máy làm mát nhà xưởng

0
1552

Giải pháp làm mát nhà xưởng luôn là yêu cầu hàng đầu của chủ đầu tư, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này như thông gió nhà xưởng, dùng quạt công nghiệp, trồng cây xanh, dùng máy lạnh,… Hiện nay có 2 phương pháp được mọi người ưa chuộng đó là sử dụng hệ thống máy làm mát không khí và dùng tấm cooling pad.

Sau đây là một cuộc so sánh sự giống và khác nhau giữa việc chọn máy làm mát hoặc tấm làm mát cooling pad.

[nz_icons icon=”icon-star” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Khác nhau

  • Hệ thống máy làm mát nhà xưởng – làm mát áp suất dương.
  • Tấm làm mát Colling Pad – làm mát áp suất âm.

[nz_icons icon=”icon-star” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Làm mát áp suất dương là gì ?

Loại máy làm mát được đặt bên ngoài nhà xưởng khi hoạt động khí tươi sẽ được đẩy vào bên trong. máy làm mát không khí bằng hơi nước có thể đạt nhiệt độ từ 26ºC±2ºC, lọc bụi, tạo ion âm, cấp gió tươi, đẩy khí thải, đẩy mùi, đẩy bụi bẩn, đẩy ẩm mốc từ bên trong ra bên ngoài, từ đó giúp nhà xưởng luôn thông thoáng, mát mẽ tạo cảm giác dễ chịu, tăng năng suất lao động.

Ưu điểm của giải pháp này là: 100% quá trình diễn ra bên ngoài công trình không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, năng suất làm việc.

[nz_icons icon=”icon-star” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Làm mát áp suất âm là gì ?

Tấm làm mát và quạt hút gió được đặt trên vách tường, 2 vách đối lập nhau một tiếp xúc bên trong, một tiếp xúc bên ngoài xưởng. Quạt sẽ hút không khí bên trong nhà xưởng và tạo áp suất âm không khí từ bên ngoài qua tấm colling Pad và một phần qua cửa sổ, mái xưởng, cửa chính vào bên trong nên thường tổn thất không khí nhiều, tiêu hao điện năng nhiều hơn, hút bụi từ bên ngoài (cửa sổ, cửa chình, trên mái) vào bên trong nhà xưởng.

Lắp đặt theo cách này không thẩm mỹ, khi hoạt động nhiệt độ phân bổ không đều, dễ phát sinh vi khuẩn.

[nz_icons icon=”icon-star” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Ưu điểm tấm làm Cooling pad

Tấm colling Pad có nhiều nhược điểm

  • Tấm colling Pad là giải pháp cũ ra đời trước hệ thống làm mát áp suất dương. Nó thường dùng cho chăn nuôi hoặc trồng trọt vì còn nhiều nhược điểm không phù hợp với các công trình lớn.
  • Nếu sử dụng tấm Cooloing Pad lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tấm Cooloing Pad tiêu hao nhiều điện năng gấp 1.5 lần so với máy làm mát.

[nz_icons icon=”icon-star” animate=”true” size=”medium” type=”none” icon_color=”” background_color=”” border_color=”” /]Ưu điểm máy làm mát không khí nhà xưởng

  • Máy làm mát là giải pháp mới tối ưu cho nhiều công trình như: nhà xưởng, trường học, bệnh viện, nhà hàng,….
  • Máy làm mát không khí tiết kiệm năng lượng đến hơn 50% so với tấm Cooling Pad và 15% máy điều hòa không khí.
  • Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động hiệu quả nhiệt độ giảm được từ 8 độ C đến 10 độ C.
  • Máy làm mát không chỉ giúp hạ nhiệt độ nó còn giúp tăng lượng Oxy trong xưởng và đẩy mùi bụi ra ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here