Vì sao nên sử dụng sơn Epoxy gốc nước

0
1250

Sơn Epoxy gốc nước được sử dụng cho một số công trình lớn tại nước ta như Trung tâm thương mại Times City, toàn nhà quốc hội. Những tính năng ưu việt của sơn Epoxy gốc nước cũng đang được các công ty xây dựng nhà xưởng quan tâm.

Lợi ích sử dụng sơn Epoxy gốc nước:

 • Xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi. Ít xảy ra sự cố, thời gian sử dụng bền hơn.
 • Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa.
 • Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Sơn Epoxy gốc nước sử dụng trong nhiều điều kiện, địa hình, kết cấu.
 • An toàn cao trong thi công và thân thiện với môi trường trong sử dụng.

Trong xu hướng xây dựng các công trình xanh như hiện nay thì việc sử dụng sơn Epoxy gốc nước góp phần đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Một sản phẩm thân thiện môi trường lại có hiệu quả sử dụng cao. Sơn Epoxy gốc nước được các chuyên gia xây dựng, các chủ đầu tư và tư vấn xây dựng đánh giá cao.

Sơn sàn là một công tác quan trọng trong thi công nhà xưởng. Việc sử dụng sơn epoxy gốc nước sẽ mang lại hiệu quả cao nhất có thể cho công trình của bạn.

Đánh giá chất lượng Epoxy gốc nước hiện nay

Hiện có 3 dòng sơn được các đơn vị ưu tiên sử dụng là: epoxy gốc dầu, gốc nước và không dung môi. Trong đó, dòng sản phẩm sơn sàn epoxy gốc nước có mặt từ rất lâu nếu được nghiên cứu và khắc phục những nhược điểm thì nó sẽ thay thế cho 2 loại còn lại. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch, sức khoẻ cộng đồng.

Những tính năng mà sơn Epoxy gốc nước muốn đạt đến như:

 • Tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ.
 • Có thể thi công trong điều kiện địa hình bị hạn chế; trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao; môi trường có chứa dầu.
 • Ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn; Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm.
 • Mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn Epoxy gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc nước sử dụng nước làm dung môi, chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm tăng cường tính năng bảo vệ cho bề mặt. Không độc hại, thân thiện với môi trường chính là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu.

Đặc tính ưu việt sơn Epoxy gốc nước

Chịu được axit ăn mòn, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao, chịu mài mòn, bám dính tốt, chống rêu mốc, mảng bám, kháng nước, chống thấm, chống trượt, chống cháy và không độc hại. Sơn Epoxy gốc nước hiện nay được sử dụng trong xây nhà xưởng, nhà máy thực phậm, bệnh viện trường học, bể bơi, gara ô tô, công trình thể thao, sân tenic,…

Một số hãng sơn lớn như Dulux, Jotun, KKC… cũng đang nghiên cứu và chuyển đổi từ sơn gốc dầu qua sơn gốc nước. Sơn Epoxy gốc nước với những tính năng ưu việt và không độc hại, thân thiện với môi trường sẽ là sản phẩm được mọi người lựa chọn nhiều nhất trong tương lai.

Sơn Epoxy thật sự chất lượng nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn chưa lựa chọn loại sơn này vì vấn đề chi phí. Để đảm bảo tính toàn diện khi thi công nhà xưởng, nhà kho, hay các công trình nhà tiền chế. Quý khách hàng hãy liên hệ đến công ty xây nhà thép tiền chế VinSTEEL để được tư vấn chính xác nhất.

Thông tin Liên hệ VinSTEEL

 • Trụ Sở: 366 Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM.
 • Tư vấn: 08 6281 3888.
 • Email: lienhe@tapchinhathep.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here