Nhà thép tiền chế là loại nhà được xây dựng bằng các cấu kiện thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện thép và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ các cấu kiện thép được sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn và nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.

Nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng… là những kiểu kiến trúc thường hay sử dụng nhà thép tiền chế nhất.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Ở Việt Nam Ngày Càng Phát Triển

Nhà thép tiền chế ngày càng phát triển tại Việt Nam bởi những tính năng vượt trội như chịu lực tốt, thi công nhanh, giá thành hợp lý,… Khảo sát chung các công ty chuyên về kết cấu thép cho thấy, trong các năm 2010-2013, mức tăng trưởng của thị trường nhà thép tiền chế là khoảng 15-20%/năm. Hiện nay, nhà thép tiền chế chiếm đến hơn 80% số lượng nhà xưởng công nghiệp.

Trong thời điểm hội nhập ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam nên nhu cầu sử dụng nhà thép tiền chế sẽ rất cao. Xu hướng sử dụng nhà thép tiền chế đang phổ biến hơn khi lĩnh vực dân dụng cũng bắt đầu sử dụng loại nhà này. Sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố kết cấu, khung thép và kính xây dựng đang tạo nên tính độc đáo và khoa học trong kiến trúc hiện đại.

Theo dự đoán thì việc xây dựng nhà thép tiền chế tại Việt Nam là rất lớn. Một số thương hiệu uy tín đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường đây Là những doanh nghiệp tập trung hoạt động trong lĩnh vực kết cấu thép tiền chế cho các công trình nhà xưởng, showroom, nhà nhiều tầng…

► Tham khảo các dự án công nghiệp nổi bật quy mô nhất tại Việt Nam

Những Lợi Ích Mà Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Mang Lại

“ Ưu điểm của nhà thép tiền chế là giá thành rẻ, tối ưu được thiết kế, chi phí bảo dưỡng thấp, thi công nhanh và dễ dàng mở rộng hay thay đổi kết cấu… việc xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép thủ công không đem lại hiệu quả kinh tế và tối ưu chất lượng kết cấu.

Khẩu độ vượt nhịp của nhà khung thép thích hợp cho các loại nhà xưởng và công nghiệp. Nhiều doanh nghiệm trong và ngoài nước đang đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thép hay các kết cấu về thép mà còn có cả các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang đầu tư về lĩnh vực này.

Không chỉ tiện lợi và giảm được nhiều chi phí nhà thép tiền chế còn tạo ra sự độc đáo và sang trọng cho riêng mình. Bạn có thể quan sát những tòa cao ốc văn phòng hay một ngôi nhà bình thường khi được kết hợp xây dựng thông thường và nhà khung thép tiền chế sẽ tạo ra một không gian hiện đại được tối ưu rất nhiều so với việc xây dựng BTCT thủ công trước đây. Việc sử dụng nhà khung thép và kính xây dựng như là giải pháp tối ưu.

Đa dạng trong kiến trúc

Sự đa dạng trong kiến trúc là một điểm nổi bật được mọi người rất quan tâm nếu trước đây mọi người nghĩ “nhà thép tiền chế” là loại hình nhà di động, có thể lắp ghép, vận chuyển dễ dàng kiểu dáng của loại nhà này khô cứng, thô kệch và mang hình hài của lối sống tạm bợ.

Quan điểm này đã không còn nữa khi những ngôi nhà với lối kiến trúc mới ra đời nhà thép tiền chế cho thấy sự hiện đại, cách tân đáp ứng với lối sống tân tiến. Ưu điểm của loại nhà này là thiết kế đẹp mặt bằng không gian mở rộng tiện nghi đây là những ưu điểm nổi trội của nhà thép tiền chế mà những kết cấu khác khó có thể làm được.

 

Hiện nay, nhắc đến “nhà tiền chế” là ta có thể nghĩ đến ngay khái niệm “phong cách” bởi nó có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu mới mang lại vẻ độc đáo, hiện đại cho ngôi nhà. Với chiều hướng phát triển của kiến trúc và nhu cầu ngày càng đa dạng hơn sẽ thúc đẩy mảng nhà thép tiền chế trong xây dựng ngày càng phát triển hơn và hứa hẹn mang lại nhiều thành công cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng sau này. Có thể khẳng định đây là kết cấu mới sẽ thay thế cho kết cấu truyền thống với nhiều lợi ích hấp dẫn được phát hiện hơn.

Thiết kế gọn gàng, thi công nhanh chóng.

Sự “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm” là những điều mà mọi ngườ hay nói về nhà thép tiền chế dựa trên sự phát triển vượt bậc trong kiến trúc, kỹ thuật và thi công. Các kiến trúc sư không ngừng tính toán thiết kế thành phong cách mới, kết hợp với đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp với trang trí nội thất phù hợp, bắt mắt hơn.

Đơn Vị Nhà Thầu Thi Công Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Uy Tín Nhất

WorldSteel Group là công ty kết cấu thép uy tín tại Việt Nam, với thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ. Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp nhà thép tiền chế, kết cấu thép tốt nhất. Hiện tại WorldSteel Group là một trong những công ty xuất khẩu kết cấu thép hàng đầu Đông Nam Á. Và là Công ty kết cấu thép đầu tiên tại Châu Á ( ở thời điềm hiện tại ) đạt chứng chỉ IAS AC472 do Mỹ chứng nhận và cấp.

Minh chứng là các dự án xuất khẩu kết cấu thép: https://worldsteel.com.vn/nhom-nghanh/xuat-khau-ket-cau-thep/

WorldSteel Group sở hữu nhà máy quy mô diện tích 25.000 m2. Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng cho các sản phẩm kết cấu thép. Hiện tại công ty World Steel đã đạt được những chứng chỉ quốc tế về chất lượng: ISO 9001:2015, IAS AC472.

+ Máy móc hiện đại:

Nhà máy WorldSteel Group có khả năng sản xuất toàn diện từ các cấu kiện thép lớn nhất đến các bộ phận nhỏ nhất, các bộ phận phức tạp nhất cho đến các thành phần đơn giản nhất, các cấu kiện có kích thước quá khổ hoặc kết cấu thép đặc biệt, khó sản xuất. Nhà máy WorldSteel Group hiện đang được trang bị các hệ thống thiết bị sau:

 • Máy cắt thủy lực (Shear): cắt được chiều dày lên đến 14mm.
 • Máy cắt CNC Plasma & Gas: cắt được chiều dày lên đến 100mm.
 • Máy Khoan CNC.
 • Máy đột lỗ.
 • Dây chuyền hàn dầm tự động.
 • Máy hàn dầm cổng trục.
 • Máy phun bi.
 • Máy nắn dầm.
 • Máy cán xà gồ.

Chứng chỉ AC472

+ Chứng chỉ IAS AC472

Chứng chỉ AC472 cho công trình, dự án kết cấu thép đảm bảo rằng tất cả sản phẩm tuân thủ quy trình thiết kế, thi công, chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và được đánh giá bởi một bên thứ ba độc lập.

Chủ đầu tư sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ các nhà sản xuất, công ty sản xuất hệ thống nhà thép tiền chế đạt chứng chỉ AC472 sẽ được đảm bảo về chất lượng.  Một công trình nhà thép sản xuất theo chuẩn AC472 sẽ nhận được những lợi ích sau.

 • Phù hợp với các yêu cầu kiểm tra đặc biệt trong chương 17 của hội đồng quy chuẩn quốc tế (International Code Council/ ICC).
 •  Tại Mỹ các dự án nhà thép tiền chế được sản xuất trên cơ sở AC472 sẽ được cấp phép xây dựng nhanh hơn.
 •  Độ bền và tính an toàn của nhà thép theo tiêu chuẩn AC472 sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua bảo hiểm cho các công trình thấp hơn.
 • Chi phí bảo trì cho hệ thống nhà thép sẽ thấp hơn.
 • Giá trị thương mại của những công trình này cao hơn

Pre-engineered Steel Buildings Corporation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here