Xây nhà để xe bằng giải pháp nhà tiền chế

0
2815

Nhà tiền chế dân dụng” là một trong những ứng dụng tiêu biểu của giải pháp nhà tiền chế. Đó có thể là một công trình nhà ở, khách sạn, siêu thị, bệnh viện hay một nhà để xe như công trình mà VinSTEEL sẽ giới thiệu đến mọi người ngay sau đây.

Nhà để xe “5 sao” tại Sài Gòn

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết cùng với việc mở rộng nhà ga quốc nội và quốc tế, thời gian qua số lượt xe ra vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tăng rất nhanh. Tình trạng ùn ứ, kẹt xe diễn ra trong thời gian dài đây thật sự là bài toán khó cho ngành giao thông vận tải.

  • Diện tích: 21.000 m2.
  • Kết cấu: 7 tầng (5 nổi, 1 hầm, 1 lửng).
  • Vốn đầu tư: 550 tỷ.
  • Giải pháp xây dựng: Nhà thép tiền chế.
  • Thời gian hoàn thành: 1 năm.

Đây là nhà để xe hiện đại nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, Khi đi vào hoạt động nhà để xe có thể chứa khoảng 10.000 chỗ. Trước yêu cầu về mặt chức năng và kết cầu thì đơn vị thi công đã chọn thi công bằng giải pháp nhà tiền chế.

Chỉ trong thời gian chưa đầy một năm, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn thành nhà để xe hiện đại (7 tầng) giúp giải quyết phần nào về tình trạng ách tắt giao thông, và góp phần cải thiện mỹ quan đô thị.

Nhà để xe ga quốc nội là công trình hạ tầng kỹ thuật (Cấp I) được xây dựng theo hình thức xã hội hóa do Công ty cổ phần đầu tư TCP làm chủ đầu tư. Khởi công từ tháng 1.2016, sau hơn 10 tháng thi công cấp tốc, đến giữa tháng 11 nhà xe chính thức đi vào hoạt động. Diện tích quy hoạch của công trình là 21.351m2, diện tích xây dựng chiếm hơn 50%, phần đất còn lại dành cho các hạng mục đường giao thông, sân bãi, vườn hoa, cây xanh.

Kết cấu công trình

Nhà xe được xây 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 5 tầng nổi, sức chứa 239 chỗ đậu ô tô ngoài trời, 1.742 chỗ đậu ô tô trong nhà, 6.000 chỗ đậu xe máy trong nhà.

Tầng hầm với diện tích 2.264 m2 là không gian công cộng kết nối với nhà ga qua hầm chui (nằm trong giai đoạn xây dựng tiếp theo). Nếu theo đúng mục tiêu ban đầu thì nhà để xe sẽ chứa 10.000 chỗ đậu cho cả ô tô, xe máy, giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông cũng như nhu cầu gửi xe cho hành khách đến – đi tại sân bay. Hệ thống quản lý bãi đậu xe được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông minh, giúp kiểm soát hiệu quả xe ra vào và xe đang được trông giữ.
Các loại phương tiện được sắp xếp đều theo các tầng. Dù phải chịu trọng lượng khá lớn nhưng công trình vẫn đảm bảo được độ chắc chắn nhờ Hệ thống kết cấu thép.Khu vực bãi đậu riêng dành cho các xe taxi ước tính nơi đây có thể chứa được số lượng xe lên đến hơn 200 chiếc.Biển hướng dẫn chữ nổi giúp mọi người có thể dễ quan sát. Các cột có đánh số thứ tự để chủ các phương tiện có thể dễ dàng tìm vị trí xe của mình.Lối xuống được thiết kế không quá dốc để đảm bảo an toàn cho người điều khiển

Toàn bộ tầng 1 và 2 dành cho xe máy

Không gian bên trong nhà giữ xe được tối ưu diện tích hết cỡ, nơi đây còn có hê thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống an ninh.

Phòng điều hành của nhà xe 5 sao được trang bị 12 màn hình lớn, mỗi chiếc hiển thị 25 hình ảnh camera. Hệ thống camera hiện đại giúp kiểm soát chặt chẽ xe ra, vào, chỗ trống, xe đang được giữ…

Tại các khúc cua được trang bị kính lồi để người điều khiển ô tô dễ dàng quan sát, đảm bảo an toàn.

Sàn nhà tầng 2 và 3 được tô màu đỏ đây là khu vực dành cho ô tô

 Lối ra vào dành cho xe máy 3 trạm tiếp nhận và thu phí khá rộng

Sảnh dừng đậu đón khách của taxi có diện tích rộng qua đó giúp giảm tải cho khu vực đưa đón trước nhà ga quốc nội

Khu vực dành cho khách chờ lấy xe

Nhà để xe 5 sao tân sơn nhất là một ứng dụng tiêu biểu của nhà tiền chế vào lĩnh vực dân dụng. Không chỉ những công trình lớn mới chọn nhà thép tiền chế dân dụng mà những công trình có có quy mô nhỏ như nhà ở cũng có thể sử dụng giải pháp này. Chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình của bạn. Liên hệ VinSTEEL ngay để được tư vấn thông tin đầy đủ và chi tiết nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here