Thông tin về công trình

  • Vị trí: Verona, Ý.
  • Khu vực: 2.200,0 m2.
  • Năm hoàn thành: 2016.
  • Kiến trúc sư phụ trách: Giulia de Appolonia.

Hình ảnh công trình sau khi hoàn thiện


Từ các kiến trúc sư. Khu vực dự án nằm ở vùng ngoại ô của Villafranca và Verona, giữa lõi đô thị và đất nông nghiệp.


Sự hiện diện đặc biệt hơn là “strada della Rizza” xung quanh đó là cấu trúc ngôi làng nhỏ Rizza, đó là một trục đầu ra khá bận rộn của Verona.


Tòa nhà mới được thiết kế như một xây dựng lại và mở rộng của một song song nằm tồn tại trước đó với “strada della Rizza” và trông giống như một bức tường nơi sinh sống để bảo vệ các trường học từ con đường gần đó. Vì lý do này, nó thể hiện một tầng hầm cao 3,5m trong bê tông mà không cần bất kỳ cửa sổ trông giống như xây dựng một cơ sở hạ tầng của.


Mặt tiền tầng trên là hoàn toàn phủ polycarbonate với một hệ số cách mạnh mẽ, với tông màu xám bên ngoài và màu trắng vào bên trong. Trong ánh sáng theo cách này đến bên trong lớp học không được sửa đổi trong màu sắc của nó bằng màu sắc bên ngoài của mặt tiền. Các lớp học do đó có cả một bức tường tạo ra ánh sáng khuếch tán tự nhiên.


Khoảng cách giữa polycarbonate bên ngoài và mặt tiền kính bên trong được thông gió ở phía dưới bằng một mạng lưới và trong đầu của cửa sổ cơ giới để cải thiện hành vi nhiệt của tòa nhà.


mặt tiền tòa nhà này là sự kết thúc tự nhiên của hình vuông hiện ở phía trước của nhà thờ, ở phía đối diện của “della Rizza strada”. Mối quan hệ giữa hai tòa nhà công cộng này nhằm mục đích tạo ra một không gian đô thị phức tạp và để lại đủ điều kiện theo cách này toàn bộ khu vực.


Việc tạo ra một không gian công cộng nhỏ ở phía bên của trường dự định để nhận được lưu lượng người đi bộ tới phía trước bãi đậu xe ở phía trước của nhà thờ, có cùng một mục đích.


Các sảnh mở ra với cao gấp đôi của nó trong một đường phố thứ cấp và hoạt động như một bộ lọc giữa không gian công cộng và tư nhân mời bạn nhập và ở lại.


Đối lập với các màu sắc lạnh và vật liệu hiện có trong “strada della Rizza” phía của tòa nhà, bên cạnh lối vào này và các khu vườn một hiện tại một số vùng màu.


Các nơi trú ẩn hiện ở phía trước lối vào hội trường, bên ngoài hàng rào trường, là một yếu tố quan trọng của hòa giải thành thị bởi vì nó liên quan các yếu tố cao gấp đôi của lối vào với quy mô của các nhà ở riêng lẻ hiện tại xung quanh.


Bên trong tòa nhà được thống trị bởi các màu sắc bằng cách sử dụng một loại vật liệu cụ thể được gọi là “valchromat” (một hỗn hợp các sợi gỗ bằng nhựa, dán màu và có sẵn trong các màu sắc của các oxit tự nhiên) để phát triển một con đường sắc màu thực sự cho người dùng nhỏ của tòa nhà.


Nhờ khả năng thích ứng và tính năng kỹ thuật cao, vật liệu này được sử dụng indistinctly như một tấm ốp tường, và để tạo ra đồ nội thất và cửa ra vào đặc biệt là trong các lớp học và thư viện mà trình bày một bức tường được trang bị.

Sự can thiệp trong tòa nhà hiện tại là một nâng cấp hiệu suất năng lượng địa chấn, xây dựng đổi mới cũng như một refunctionalisation của tầng hầm, ban đầu được tổ chức như là một không gian mở và cuối cùng là cấu hình như một khán phòng nhỏ và hai lớp học đặc biệt (nghệ thuật và tin học).


Sự can thiệp mặt tiền liên quan đến cửa sổ khung hình mới, một chiếc áo khoác cách điện ở các bộ phận đục và một làn da đôi thực hiện với dải dọc polycarbonate có liên quan xây dựng cũ bằng cái mới cho nó một hình ảnh hiện đại.


Các tông màu vàng khác nhau của polycarbonate phản ánh màu sắc của khu vườn và xác định một thẩm mỹ thay đổi, hợp lý để các giờ khác nhau trong ngày và các mùa khác nhau. Polycarbonate ở mặt tiền cho phép trong ánh sáng và phân phối nó đều enlighting việc xây dựng, đồng thời tạo ra môi trường tươi sáng và thư giãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here