Xu hướng gạch xây dựng mới của năm 2017

0
2939

Gạch là loại vật liệu không thể thiếu trong hầu hết các công trình xây dựng. Lựa chọn gạch xây dựng thế nào để đạt được chất thi công cao nhất ? Xu hướng gạch xây dựng năm 2017 là gì ? có lẽ là những câu hỏi mà chủ đầu tư quan tâm nhất. Sau đây chúng tôi mời mọi người cùng tìm hiểu qua ngay nhé.

Phân loại gạch xây dựng

1. Gạch đất nung

Gạch được làm từ đất sét, được nung ở nhiệt độ cao và phơi khô trở lại. Đặc điểm của loại gạch đất nung truyền thống đó màu đỏ và chắc chắn. Ưu điểm loại gạch này là giá thành rẻ, ứng dụng ở khắp mọi nơi, độ bền cao. Nhược điểm là dễ vỡ, việc sản xuất gạch làm ảnh hưởng đến môi trường.

2. Gạch tàu

Có quy trình sản xuất khá giống loại gạch trên chỉ khác về hình dáng. Ưu điểm có tính thẩm mỹ và hút ẩm tốt, giá rẻ. Nhược điểm dễ bị bám rêu, màu sắc phai theo thời gian, khả năng chịu lực thấp, dễ vỡ khi có trọng tải quá lớn.

3. Gạch không nung, gạch bê tông, gạch block

Gạch block chính là loại gạch không nung được sản xuất từ vật liệu xi măng hoặc các phế thải công nghiệp như tro, xỉ. Sau công đoạn định hình, nó sẽ tự đóng rắn để đạt các chỉ số về cường độ nén, uốn, hút nước. Vì nhờ có lực ép và rung mà viên gạch có được độ bền cũng như khả năng kết dính khá tốt. Nhược điểm gạch Block là giá bán khá cao. Hiện nay gạch Block được ứng dụng vào xây dựng nhà xưởng, nhà kho.

4. Gạch thông gió, gạch tuynel

Gạch dược dùng để trang trí, lấy gió, giúp không gian trở nên sáng các loại gạch này được dùng để ốp tường. Gạch thông gió được làm từ sứ, vậy nên không khó hiểu khi vì sao nó lại có nhiều màu sắc đến vậy, điển hình là màu ngọc quý, đem lại giá trị thẩm mỹ khá cao.

5. Gạch bông (gạch ceramic)

Gạch bông hay còn gọi gạch ceramic, được tráng men làm thủ công. 70% thành phần cốt liệu của gạch là đất sét, 30% là tràng gạch. Gạch được hình thành khi tạo hình và nung ở nhiệt độ 1.100 độ C. Hiện nay loại gạch này được bán trên thị trường với hai loại khác nhau đó là gạch ceramic men khô và gạch men Ceramic ép bán khô.

6. Gạch men (gạch granite)

Một lớp men phủ ở trên bề mặt phần xương của viên gạch. Gạch hoàn thiện có lớp men bóng, mờ, nhám hay xù xì tùy. Phân loại gạch men gồm 2 loại là gạch men bóng và gạch men mờ.

7. Gạch nhựa

Là loại gạch giả dùng để ốp sàn 90% nhựa PVC và 10% là bột đá + phụ gia khác. Gạch nhựa có thể giả được nhiều chất liệu khác: đá, gỗ, sỏi. Ưu điểm nổi bật nhất của loại gạch này là chống ẩm, chống thấm, chống tĩnh điện, không gây tiếng ồn khi đi lại, không bị cong vênh hay mối mọt tấn công.

8. Gạch kính

Gạch kính là một loại kính hộp cường lực được tạo thành từ việc thổi áp suất bên trong, nhờ thế mà gạch có khả năng chịu được độ nén và lực, được dùng trong xây dựng các công trình nhà cao tầng, công trình quy mô lớn.

9. Gạch cao su

Loại gạch này được làm từ PU với bề mặt bằng cao su EPDM thô, bề mặt xốp, dùng để lát sàn. Tác dụng gạch cao su là: chống ồn, cách tâm, tăng khả năng bám dính, độ bền cao, có rãnh chống trượt, giảm sốc. Nhược điểm gạch này là dễ bắt cháy, chịu được áp lực của thời tiết mưa nắng ngoài trời, bền theo thời gian.

Xu hướng sử dụng gạch 2017

Với xu thế hội nhập như hiện nay gạch xây dựng tiếp tục phát triển linh hoạt và thẩm mỹ hơn”. Màu sắc xây dựng gạch phổ biến nhất là: màu trắng, màu ngà, xám nhạt ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Gạch mỏng có lẽ là loại gạch được sử dụng nhiều, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Xu hướng về màu sắc, hình dạng và kích thước gạch xây dựng đã có nhiều biến đổi. Màu sắc của gạch có xu hướng nhạt hơn và gạch màu trắng đang là lựa chọn được tìm kiếm nhiều nhất. Bên cạnh đó gạch mỏng, gạch men, gạch đất sét có kích thước đa dạng cũng tiếp tục được sản xuất và tiêu thụ. Với gạch Block thì chúng ta có thể hy vọng được sử dụng và phát triển nhiều hơn nhờ các chính sách khuyến khích của bộ xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here